rss
Thứ tư, 19/06/2019 | 16:18 GMT+7

Khai mạc Giải bóng đá mini học sinh THPT toàn thành tranh HIU Cup năm 2019

Cập nhật 14:10 ngày 05/01/2019

(Thể thao) - Sáng ngày 5/1, tại Hội trường Beethoven HIU - Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, đã diễn ra buổi lễ khai mạc Giải bóng đá mini học sinh THPT toàn thành tranh HIU Cup năm 2019, giải do Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức.

Đây là giải đấu nhằm duy trì và phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao trong học sinh TP.HCM và góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, rèn luyện thể chất làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của các em học sinh. Đồng thời, phát hiện thêm những tài năng để bổ sung cho lực lượng cầu thủ năng khiếu TP.HCM. 

Hình ảnh: Khai mạc Giải bóng đá mini học sinh THPT toàn thành tranh HIU Cup năm 2019 số 1

Tham dự giải có tới 44 đội đến từ các trường THPT trên toàn thành. Theo BTC, 44 đội sẽ chia thành 12 bảng thi đấu theo vòng loại tính điểm (vòng tròn 1 lượt), nếu các cặp đấu có tỷ số hòa sẽ bước vào luân lưu và nếu hai đội bằng điểm nhau sẽ xét theo hiệu số bàn thắng bại. Mỗi đội sẽ được đăng ký tối đa 12 cầu thủ (cầu thủ tham gia thi đấu là học sinh đang theo học các trường THPT thuộc hệ công lập và ngoài công lập, Trung tâm GDTX và không nhận đội có học viên tham gia các đội tuyển và dự tuyển của TP.HCM), giải đấu sẽ áp dụng theo luật thi đấu của Futsal, quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp do Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành. 

Hình ảnh: Khai mạc Giải bóng đá mini học sinh THPT toàn thành tranh HIU Cup năm 2019 số 2

Sẽ có 8 giải thưởng tại giải, trong đó ngoài 4 giải nhất, nhì, ba, tư, còn có thêm giải phong cách, đội cổ động viên tích cực, thủ môn xuất sắc và vua phá lưới.

Hình ảnh: Khai mạc Giải bóng đá mini học sinh THPT toàn thành tranh HIU Cup năm 2019 số 3

TS. Nguyễn Thị Hiền Thanh - Trưởng BTC cho biết: “ Đây là giải đấu mang nhiều ý nghĩa, là một sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, thông qua đó các em có sự giao lưu kết nối giữa các trường. Giải bóng đá mini học sinh THPT toàn thành HIU Cup 2019 là lần đầu tiên của chúng tôi tổ chức, tôi mong rằng giải này sẽ là giải thường niên của HIU, đây là lần thứ nhất và sẽ có lần thứ 2, 3,... hi vọng BGH nhà trường, HLV tạo điều kiện cho các em vừa học vừa giúp nâng cao thể lực cho các em học sinh vì phát triển thể chất là nền tảng của phát triển của trí tuệ. Và tôi mong rằng sân chơi này, thật sự bổ ích cho các em, giao lưu, học hỏi và tạo nên một sân chơi hoành tráng hơn, năm sau tôi không nghĩ rằng giải đấu sẽ dừng lại ở 44 trường mà thay vào đó là 80 trường, thậm chí là 100 trường tham gia giải đấu.”

Hình ảnh: Khai mạc Giải bóng đá mini học sinh THPT toàn thành tranh HIU Cup năm 2019 số 4

Ngày 6/1, Giải bóng đá mini học sinh THPT toàn thành tranh HIU Cup năm 2019 sẽ chính thức khởi tranh tại sân bóng đá Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (193 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh), dự kiến trận chung kết và lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 6/5.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan