rss
Thứ ba, 18/06/2019 | 06:46 GMT+7

Khai mạc Giải Boxing nữ Châu Á 2017: Lê Thị Bằng và Lừu Thị Duyên nhập cuộc

Cập nhật 15:18 ngày 22/03/2018

(Boxing) - Tối 2/11, Giải vô địch Boxing Nữ 2017 (ASBC) đã diễn ra tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1 – TP.HCM).

Đây là lần đầu tiên một giải Boxing tầm cỡ cấp châu lục được tổ chức tại Việt Nam. Ở giải đấu lần này có sự góp mặt của 120 VĐV đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, tranh tài ở 10 hạng cân.

Giải Boxing nữ ASBC là cơ hội tốt cho các nữ võ sĩ nâng cao kinh nghiệm thi đấu quốc tế, sức mạnh, kỹ năng và là động lực phấn đấu để chuẩn bị cho kỳ Asiad tại Indonesia năm 2018.

Phát biểu trong buổi lễ khai mạc, ông Yousuf Ali Al-Kazim – Chủ tịch Liên đoàn Boxing Qatar đồng thời là cũng phó chủ tịch Liên đoàn Boxing Châu Á cho biết: “Tôi rất vinh dự khi có thể gửi lời chào mừng đến tất cả quý vị quan khách đến tham dự Giải Vô địch Boxing nữ Châu Á được tổ chức tại TP.HCM. Tôi rất tự hào khi có thể theo dõi các nữ võ sĩ mạnh nhất đại diện cho nhiều khu vực trên thế giới đến tranh tài cho danh hiệu ASBC”.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Hiệp hội Boxing Việt Nam. Thông qua giải đấu lần này, tôi thấy rất rõ tinh thần và sự hiếu khách của bạn bè Việt Nam đối với tôi và các khách mời tham dự”, phó chủ tịch Liên đoàn Boxing Châu Á chia sẻ thêm.

Ở giải đấu được tổ chức trên quê nhà, đoàn Thể Thao Việt Nam sẽ có 10 VĐV tham gia tranh tài. Trong ngày thi đấu đầu tiên, Việt Nam có 3 võ sĩ tham gia thi đấu gồm: Võ sĩ Trịnh Thị Diễm Kiều, Lê Thị Bằng và Lừu Thị Duyên.

Võ sĩ Trịnh Thị Diễm Kiều cũng là người mở màn cho đoàn Thể Thao Việt Nam tại Giải vô địch Boxing nữ 2017. Trong trận đấu mở màn, cô gái của chúng ta đã để thua đáng tiếc trước võ sĩ người Ấn Độ – Hmangte (hạng cân 45-48kg).

Ngay sau đó, ở hạng cân 51-54kg, nữ võ sĩ số một Việt Nam – Lê Thị Bằng đã xuất sắc đánh bại võ sĩ Nhật Bản, Shinmoto với tỉ số áp đảo 5-0. Đây cũng là tỉ số của võ sĩ Lừu Thị Duyên trước võ sĩ Kodirova (hạng cân 57-60).

Được biết, tất cả các nội dung thi đấu ở Giải Vô địch Boxing nữ năm nay sẽ được diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du trong vòng 8 ngày, từ ngày 2/11 đến ngày 10/11.

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN