rss
Thứ tư, 13/11/2019 | 01:49 GMT+7

Khai mạc Giải Petanque vô địch châu Á – Thái Bình Dương: Quy tụ gần 200 VĐV tham dự

Cập nhật 12:18 ngày 16/09/2017

Sáng 16/9, Giải Petanque (bi sắt) vô địch châu Á – Thái Bình Dương chính thức khởi tranh tại Cung văn hóa Lao động TP.HCM

Giải quy tụ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Trong đó, với gần 200 vận động viên và huấn luận viên tham dự tranh tài. Trong đó, phải kể đến những đội mạnh như Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Úc hay chủ nhà Việt Nam.

Hình ảnh: Khai mạc Giải Petanque vô địch châu Á – Thái Bình Dương: Quy tụ gần 200 VĐV tham dự số 1

Có tất cả 16 đội tham gia thi đấu nội dung bộ ba và bắn kỹ thuật. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức chia bảng hai lần thua, vòng 2 thi đấu loại trực tiếp để tìm ra các hạng nhất, nhì và đồng hạng 3.

Giải thi đấu không phân biệt tuổi tác. Với việc thu hút nhiều bi thủ trẻ tham gia, giải đấu hứa hẹn sẽ có những màn thi đấu kịch tính, hấp dẫn.

Ngoài ra, năm nay Ban tổ chức cũng tổ chức song song với Giải Petanque quốc tế truyền thống Cung văn hóa lao động TP.HCM lần thứ 26 – năm 2017 tranh Cúp T.C. Điều này tạo điều kiện cho các vận động viên có thêm sân chơi thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn và học hỏi lẫn nhau.

Đối với các vận động viên TP.HCM và trong nước, đây là cơ hội rất tốt để được thi đấu cọ sát và cải thiện khả năng chuyên môn. Từ đó, tuyển chọn lớp vận động viên kế cận cho đội tuyển quốc gia, góp phần phát triển phong trào thể dục thể thao của TP.HCM và cả nước.

Hình ảnh: Khai mạc Giải Petanque vô địch châu Á – Thái Bình Dương: Quy tụ gần 200 VĐV tham dự số 2

Chia sẻ trong lần đầu tham dự Giải tại Việt Nam, ông Kanazawa Makoto của đoàn Nhật Bản cho biết: “Đây là lần đầu tôi đến Việt Nam tham dự một giải đấu lớn như vậy. Thật sự thì môn này vẫn chưa phát triển tại Nhật Bản giống như bóng đá nhưng tôi vẫn rất thường xuyên tập luyện do tôi yêu thích môn này. Khi đến đây thì tôi đã rất bất ngờ vì số lượng đội tham dự đông như vậy. Và tôi nhận thấy rất nhiều vận động viên trẻ có chuyên môn rất tốt, nhiều người còn thi đấu tốt hơn cả chúng tôi.”

Giải Petanque (bi sắt) vô địch châu Á – Thái Bình Dương và Giải Petanque quốc tế truyền thống Cung văn hóa lao động TP.HCM lần thứ 26 – năm 2017 tranh Cúp T.C sẽ tiếp tục diễn ra và trao thưởng vào tối 17/9.

Một số hình ảnh của Giải đấu:

Hình ảnh: Khai mạc Giải Petanque vô địch châu Á – Thái Bình Dương: Quy tụ gần 200 VĐV tham dự số 3
Hình ảnh: Khai mạc Giải Petanque vô địch châu Á – Thái Bình Dương: Quy tụ gần 200 VĐV tham dự số 4
Hình ảnh: Khai mạc Giải Petanque vô địch châu Á – Thái Bình Dương: Quy tụ gần 200 VĐV tham dự số 5
Hình ảnh: Khai mạc Giải Petanque vô địch châu Á – Thái Bình Dương: Quy tụ gần 200 VĐV tham dự số 6
Hình ảnh: Khai mạc Giải Petanque vô địch châu Á – Thái Bình Dương: Quy tụ gần 200 VĐV tham dự số 7
Hình ảnh: Khai mạc Giải Petanque vô địch châu Á – Thái Bình Dương: Quy tụ gần 200 VĐV tham dự số 8

T.B

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan