rss
Thứ bảy, 20/04/2019 | 05:52 GMT+7

Khai mạc Giải vô địch Vovinam sinh viên miền Bắc lần thứ 2

Cập nhật 15:20 ngày 22/03/2018

(Vovinam) - Sáng 2/6, buổi lễ Khai mạc Giải vô địch Vovinam sinh viên toàn miền Bắc lần thứ 2 đã được tổ chức tại Đại học FPT Hòa Lạc. 


Tham dự buổi lễ có ông Ngô Bá Huy – Trưởng bộ môn Vovinam, Tổng cục Thể dục thể thao – Bộ TT&DL; ông Phạm Quang Đông – Chủ tịch liên đoàn Vovinam miền Bắc; đại diện Liên đoàn Vovinam Nghệ An, Liên đoàn Vovinam Hà Nội, đại diện trường ĐH FPT cùng 268 vận động viên đến từ 24 trường đại học, cao đẳng khu vực miền Bắc.

Hình ảnh: Khai mạc Giải vô địch Vovinam sinh viên miền Bắc lần thứ 2 số 1
Khai mạc Giải vô địch Vovinam sinh viên toàn miền Bắc lần thứ 2

Trong 3 ngày diễn ra giải đấu, các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở hai nội dung: Đối kháng và Hội diễn với tổng số 35 bộ huy chương trong đó có 19 bộ huy chương đối kháng và 16 bộ huy chương hội diễn.

Ở nội dung đối kháng diễn ra ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên được chia theo 12 hạng cân dành cho nam và 7 hạng cân dành cho nữ. Ở nội dung Hội diễn, các vận động viên sẽ thi đấu tại các hạng mục Đơn luyện nữ, Đơn luyện nam, Đa luyện tay không và binh khí, Tự vệ nữ, Quyền tập thể nữ và Quyền tập thể nam. Nội dung hội diễn là các bài quyền nổi tiếng của môn võ Vovinam như: Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp, Nhật nguyệt đại đao, Tứ tượng côn pháp, Long hổ quyền, Thập tự quyền, Ngũ môn quyền… nhằm phô diễn kỹ thuật cá nhân và sự phối hợp nhuần nhuyễn với đồng đội.

Hình ảnh: Khai mạc Giải vô địch Vovinam sinh viên miền Bắc lần thứ 2 số 2
Trận đấu đối kháng với nhiều cú đánh đẹp mắt

Các trường đại học, cao đẳng có sinh viên tham dự giải đều là những đơn vị có phong trào luyện tập Vovinam mạnh như: Trường ĐH FPT, Học viện Ngoại giao, Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic, Đại học Quốc Gia, Đại học Mỏ địa chất, Đại học Greenwich Việt Nam, Cao đẳng Công nghệ cao, Học viện An ninh Nhân dân, Đại học Hàng Hải, Đại học Hùng Vương…

Năm 2017 là lần thứ 2 sân chơi dành cho các sinh viên đam mê bộ môn võ cổ truyền này được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, phát triển tài năng trẻ và giữ gìn một trong những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc.


  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan