rss
Thứ hai, 20/05/2019 | 12:12 GMT+7

Khai mạc giải Võ thuật cổ truyền sinh viên năm 2018

Cập nhật 14:46 ngày 21/05/2018

(Võ cổ truyền) - Trong không khí của cả nước đang nô nức thi đua lập thành tích để chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoà trong không khí đó, Trường ĐH TDTT TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động TDTT nói chung trong đó tiêu biểu là giải Võ thuật cổ truyền sinh viên năm 2018.

Giải do Trường ĐH TDTT TPHCM tổ chức với sự tài trợ của công ty Vin Cup. Đây là những nỗ lực của bộ môn Võ vật - Judo của nhà trường với sự cố gắng hết mình để tổ chức giải đấu hàng năm nhằm tạo một sân chơi thường niên cho sinh viên nhà trường.
 
Hình ảnh: Khai mạc giải Võ thuật cổ truyền sinh viên năm 2018 số 1
Tiến sĩ Đặng Hà Việt - Hiệu trưởng trường Đại học TDTT TPHCM phát biểu tại lễ khai mạc giải
 
 
Hình ảnh: Khai mạc giải Võ thuật cổ truyền sinh viên năm 2018 số 2
Tiến sĩ Đặng Việt Hà đánh trống khai mạc giải
 
 
Th.S Nguyễn Mạnh Phú – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đây là dịp để cho sinh viên của trường nói chung có một sân chơi lành mạnh và sinh viên chuyên sâu võ thuật có dịp cọ xát, cùng giao lưu với các CLB võ thuật trên địa bàn. Đây cũng là dịp để các sinh viên chuyên sâu võ thuật rèn luyện kỹ năng để chuẩn bị cho tương lai.”
 
Hình ảnh: Khai mạc giải Võ thuật cổ truyền sinh viên năm 2018 số 3
Toàn cảnh lễ khai mạc
 
Giải Võ cổ truyền tranh tài từ ngày 21/5 – 25/5 có đến 21 đơn vị đăng ký thi đấu với hơn 330 HLV, VĐV, trọng tài. Các VĐV thi đấu ở 2 nhóm tuổi: 15 - 17 tuổi (nhóm tuổi trẻ), 18 - 35 tuổi (nhóm tuổi vô địch).
 
Hình ảnh: Khai mạc giải Võ thuật cổ truyền sinh viên năm 2018 số 4
Đại võ sư Lê Kim Hoà - Phó Chủ tịch LĐ Võ cổ truyền Việt Nam bắt tay và tặng cờ cho các trọng tài tại giải
 
Nhóm tuổi trẻ chỉ thi đấu đối kháng 8 hạng cân nam và 6 hạng cân nữ. Còn nhóm tuổi vô địch thi đấu 16 hạng cân đối kháng (9 hạng cân nam, 7 Hạng cân nữ) và 20 nội dung quyền.
 
Hình ảnh: Khai mạc giải Võ thuật cổ truyền sinh viên năm 2018 số 5
 
Theo đó, các nội dung quyền gồm: quyền quy định tranh giải cá nhân ở 10 bài qui định cho cả nam và nữ; Quyền tự chọn với các bài đặc trưng của võ cổ tranhgiải cá nhân ở 07 nội dung cho nam và nữ; Thi đối luyện với 3 nội dung gồm: tay không với tay không, tay không với binh khí và binh khí với binh khí.
 
Lê Giang
  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan