rss
Thứ hai, 16/09/2019 | 07:14 GMT+7

Khởi tranh giải Survival 3-Cushion Masters Istanbul 2019

Cập nhật 13:38 ngày 21/08/2019

(Chuyển động) - Diễn ra từ ngày 21 đến 24/8/2019 tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), giải Survival 3C Masters chính thức khởi tranh với tổng giá trị tiền thưởng lên đến 241.600 USD.

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống của UMB (Liên đoàn billiards thế giới) và cũng là lần đầu tiên được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tham dự giải đấu gồm có 20 tay cơ thuộc Top đầu BXH của UMB và 4 tay cơ khách mời. Việt Nam có 2 đại diện tham gia đó là cơ thủ Trần Quyết Chiến (hạng 8 TG) và Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 19 TG).

Hình ảnh: Khởi tranh giải Survival 3-Cushion Masters Istanbul 2019 số 1

Ở giải lần này, các cơ thủ sẽ thi đấu theo thể thức “Survival”: 4 cơ thủ trong 1 bảng sẽ ra sân cùng lúc trên một bàn thi đấu, trận đấu sẽ chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp sẽ có 45 phút. Bắt đầu trận đấu, mỗi cơ thủ sẽ được cấp 30 điểm cho mỗi hiệp, khi một trong 4 cơ thủ ghi điểm thì số điểm của 3 người còn lại sẽ bị trừ đi và cộng cho người ghi điểm. Hết 90 phút của trận đấu, cơ thủ nào có số điểm còn lại cao nhất sẽ là người thắng cuộc.

Hình ảnh: Khởi tranh giải Survival 3-Cushion Masters Istanbul 2019 số 2
Cơ thủ Trần Quyết Chiến

Vòng đấu bảng gồm có 24 cơ thủ được chia thành 6 bảng. 2 cơ thủ đứng đầu mỗi bảng sẽ đi tiếp vào vòng tứ kết. Bên cạnh đó, các cơ thủ thi đấu không thành công ở ngày đầu tiên sẽ bước vào vòng play-off. Tại vòng này, chỉ còn 3 bảng đấu để chọn ra 4 cơ thủ còn lại giành suất vào lượt trận tứ kết. Ngay vòng bảng đầu tiên, 2 tay cơ của Việt Nam là Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện nằm cùng bảng C với Cho Jae Ho (Hàn Quốc) và Orak (Thổ Nhĩ Kỳ). Nếu thi đấu với phong độ tốt thì khả năng đi tiếp của 2 cơ thủ Việt Nam rất cao.

Hình ảnh: Khởi tranh giải Survival 3-Cushion Masters Istanbul 2019 số 3
Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện

Được biết, đây là lần thứ 6 giải đấu 3C Masters được tổ chức và là lần thứ 5 thi đấu theo thể thức Survival. Hứa hẹn sẽ có nhiều trận đấu billiards carom 3 băng đỉnh cao tại giải đấu lần này. Hiện tại, Dick Jasper được xem là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch bởi ông đang có một phong độ thi đấu đỉnh cao ở các giải gần đây. Khá đáng tiếc khi “Thiên tài billiards thế giới” Frederic Caudron sẽ không có mặt tại giải này vì ông đã chính thức nói lời chia tay với các giải đấu thuộc hệ thống của UMB.

Minh Điền

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan