rss
Thứ hai, 16/12/2019 | 13:16 GMT+7

Không có lửa làm sao có khói?!

Cập nhật 08:44 ngày 27/04/2019

(Bình Luận) - Chỉ trong vòng chưa đến một tuần, Ban Kỷ luật và Ban Giải quyết Khiếu nại VFF đã khiến dư luận phải sửng sốt và ngỡ ngàng.

Chỉ trong vòng chưa đến một tuần, Ban Kỷ luật và Ban Giải quyết Khiếu nại VFF đã khiến dư luận phải sửng sốt và ngỡ ngàng khi Ban Kỷ luật cứ ra án thì Ban Giải quyết Khiếu nại lại xóa án, như vụ Nguyễn Văn Quân (XSKT Cần Thơ) được giảm án treo giò, nhưng đỉnh cao của sự khôi hài và khó hiểu phải là việc CLB Hà Nội được xóa án treo sân Hàng Đẫy ngay trước trận đại chiến ở vòng 7 Wake-up 247 V-League 2019 với CLB TP.HCM vào ngày 27/4/2019.

Với tất cả sự tôn trọng dành cho CLB Hà Nội, chúng tôi có thể khẳng định rằng việc đội bóng Thủ đô phải nhận án phạt treo sân sau sự cố pháo sáng ở trận gặp Hải Phòng vào ngày 21/4 vừa qua là hoàn toàn hợp lý và xác đáng.

CLB Hà Nội đã được giao quyền quản lý sân Hàng Đẫy và trách nhiệm của họ phải là bảo đảm an ninh an toàn tuyệt đối cho khán giả tới sân. Không thể có chuyện khi không có sự cố xảy ra thì BTC sân Hàng Đẫy bội thu tiền vé, còn lúc gặp rắc rối do không kiểm soát được tình hình thì lại tìm cách san bớt trách nhiệm cho cơ quan chức năng.

Trước pháp luật thì mọi cá nhân đều bình đẳng và với Quy định Kỷ luật của VFF cũng vậy, nếu CLB Hà Nội không làm tốt nhiệm vụ tổ chức trận đấu thì đương nhiên họ sẽ phải bị rút quyền ở ngay trận đấu kế tiếp trên sân nhà, có như thế thì CLB Hà Nội mới có bài học kinh nghiệm cần thiết để mắc lại sai lầm.
 
Hình ảnh: Không có lửa làm sao có khói?! số 1


Hà Nội FC thoát án treo sân Hàng Đẫy


Nhưng có lẽ Ban Giải quyết Khiếu nại không nghĩ như thế hoặc giả như có một sức ép vô hình nào đấy tác động để án phạt mà Ban Kỷ luật vừa tuyên được vài ngày cho BTC sân Hàng Đẫy bỗng nhiên bay biến như chưa từng tồn tại, khiến cho công sức tập hợp hồ sơ rồi bàn bạc nghị án của VPF và Ban Kỷ luật trở thành công cốc.

Nếu như không phải CLB Hà Nội sẽ thi đấu với đội nhất bảng CLB TP.HCM vào ngày 27/4/2019, mà thay vào đó là một đội bóng đang đứng bét bảng, như Thanh Hóa hay S.Khánh Hòa chẳng hạn, thì có lẽ đội bóng Thủ đô đã không phản ứng quyết liệt với án phạt treo sân Hàng Đẫy đến như thế, nhưng vì đây là trận chiến có ý nghĩa quyết định cho vị trí nhất bảng của lượt đi Wake-up 247 V-League 2019 nên án phạt của BTC sân Hàng Đẫy đã được gỡ bỏ một cách nhanh chóng tới thần kỳ.

Lâu nay không ít CĐV trung lập của V-League vẫn tỏ thái độ ác cảm với sự thiên vị rõ rệt dành cho một số CLB có sự liên quan sâu xa với nhau ở giải VĐQG chuyên nghiệp, tới mức người ta gọi chệch V-League thành H-League, và việc sân Hàng Đẫy mịt mù pháo sáng trong tối ngày 21/4 vừa qua được cho là có một phần nguyên nhân từ thái độ phản kháng của CĐV Hải Phòng đối với tình trạng “nhất bên trọng nhất bên khinh” nói trên.

Và sau sự kiện sân Hàng Đẫy được gỡ án đóng cửa ngay trước trận đại chiến CLB Hà Nội-CLB TP.HCM thì người ta có quyền đặt câu hỏi: “Không có lửa làm sao có khói”?!

Quang Quốc
Video: CĐV Hải Phòng nhuộm đỏ Hàng Đẫy bằng pháo sáng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan