rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 05:37 GMT+7

King's Cup 2019: Ngô Hoàng Thịnh, Tuấn Anh, căp đôi hoàn hảo của ĐT Việt Nam

Cập nhật 18:34 ngày 15/05/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Rất có khả năng tiền vệ Tuấn Anh của HAGL sẽ được ông Park Hang seo triệu tập lên ĐTQG chuẩn bị cho King’s Cup 2019. Nhiều người lo ngại với những hạn chế về thể lực, khả năng tranh chấp hạn chế, Tuấn Anh sẽ khó lòng thi đấu thành công. Tuy nhiên, nếu bên cạnh Tuấn Anh là Ngô Hoàng Thịnh đang có phong độ cao, họ sẽ tạo thành cặp tiền vệ trung tâm đáng gờm của ĐTVN.

Sau 2 mùa giải không có được thành tích tốt, TP.HCM đang thực sự bay cao tại V.League 2019 với  với những sự bổ sung chất lượng từ trên sân đến băng ghế chỉ đạo.
 
Trong đó, Ngô Hoàng Thịnh đang nổi lên như là nhân tố chủ chốt giúp đội bóng của ông Chung Hae Seong vững vàng ở vị trí đầu bảng xếp hạng tạm thời.
 
 
Sau khi rời xứ Thanh, Ngô Hoàng Thịnh đang sống trong những tháng ngày hạnh phúc ở bến đỗ mới. Sau 9 vòng đấu, đội bóng của Hoàng Thịnh đang dẫn đầu BXH với 20 điểm có được từ 6 trận thắng, 2 trận hoà và 1 trận thua. Riêng Hoàng Thịnh ngoài là tay đánh chặn cừ khôi, anh cũng đã có riêng cho mình 2 bàn thắng ở mùa giải này.
 
Hình ảnh: King's Cup 2019: Ngô Hoàng Thịnh, Tuấn Anh, căp đôi hoàn hảo của ĐT Việt Nam số 1
 
Đáng tiếc với Thịnh “bờm” là anh đã dính chấn thương cổ chân trong trận đấu gặp Viettel tại vòng 6. Trong 3 trận đấu gần đây nhất, Hoàng Thịnh đã không thể ra sân và đội bóng của anh chỉ có được 4 điểm. Họ chỉ có 1 trận thắng trước Khánh Hoà, đội đang đứng ở cuối BXH.
 
Điều đó cho thấy, đóng góp của cựu tuyển thủ quốc gia đối TP. HCM đang là rất đáng kể. Thịnh “bờm” từ lâu luôn được xem là mẫu cầu thủ cần mẫn. Với nền tảng thể lực sung mãn, Thịnh luôn là chiến binh khu trung tuyến đối với mọi đội bóng mà anh đầu quân. Lối chơi mà TP.HCM đang xây dựng đó chinh là tính kỷ luật, đá chắc chắn và tận dụng tốt những cơ hội tạo ra. Với cách chơi này, Hoàng Thịnh trở thành cầu nối rất quan trọng giữa 2 tuyến trên và dưới của đội bóng ông Chung Hae Seong.
 
Triêt lý chơi bóng của ông Chung khá giống với ông Park Hang seo ở ĐTQG Việt Nam. Sự chắc chắn nơi hàng thủ luôn ưu tiên hàng đầu. Bởi thế , trong cách chơi đó rất cần một mẫu tiền vệ thi đấu máu lửa như Hoàng Thịnh.
 
Hình ảnh: King's Cup 2019: Ngô Hoàng Thịnh, Tuấn Anh, căp đôi hoàn hảo của ĐT Việt Nam số 2
 
Đang có tin đồn cho rằng tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của HAGL sẽ được ông Park triệu tập lên ĐTQG chuẩn bị cho King’s Cup. Cầu thủ trưởng thành từ lò HAGL JMG vừa trở lại sau chấn thương vẫn chưa thể lấy lại 100% khả năng chơi bóng của mình. Nhiều người lo ngại, với nền tàng thể lực hạn chế, khả năng tranh chấp yếu, Tuấn Anh khó lòng thi đấu tốt nếu phải thi đấu ở những đấu trường có trình độ cao hơn. Thế nhưng, nếu bên cạnh Tuấn Anh là một cầu thủ giỏi tranh chấp, luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ dọn dẹp khu vực giữa sân, lúc đó, Tuấn Anh có thể Toàn Tâm toàn ý hỗ trợ mặt trận tấn công cho đội nhà.
 
Sau hơn nửa chặng của lượt đi V.League Hoàng Thịnh đang được xem là cầu thủ nội chơi ấn tượng nhất của V.League. Với sự ghi nhận đó, Thịnh “bờm” cũng đã đủ xứng đáng để được ông Chung tiến cử cho người đồng hương của mình là HLV Park Hang seo có thêm phương án tuyệt vời nơi tuyến giữa của đội tuyển. Và  nếu trong đầu ông Park đã quyết Tuấn Anh hoặc Xuân Trường, 2 cầu thủ có lối chơi tương đồng nhau thì cần lắm một “máy quét” giàu sức chiến đấu như Ngô Hoàng Thịnh nơi tuyến giữa.   
 
Phan Quang Huy
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan