rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 13:22 GMT+7

Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2017)

Cập nhật 19:00 ngày 10/11/2017

(Tin tức 360) - Tối 04/11/2017, tại Nhà hát Thành phố, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2017).

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Thành uỷ, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, lãnh đạo các quận – huyện, đại diện Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP.HCM, cùng nhiều thế hệ cán bộ, chuyên gia đã và đang học tập, công tác tại nước Nga, những người bạn Nga đang sinh sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh đến tham dự.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã ôn lại ý nghĩa lịch sử của cách mạng Tháng Mười Nga và khẳng định giá trị lớn lao của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga. Không có Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại thì không có thành công cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam...

Từ năm 1950, Việt Nam và Liên Xô (trước đây) chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Và từ đó, mối quan hệ hữu nghị thân thiết giữa hai nướcluôn không ngừng đượcvun đắp. Đặc biệt Nhân dân Xô Viết (trước đây) đã làm hết sức mình, giúp đỡ vật chất và tinh thần cho cách mạng Việt Nam thực hiện công cuộc kháng chiến cứu nước. Đồng thời Liên Xô (trước đây) còn hỗ trợ nguồn lực trí tuệ, nuôi dưỡng hàng ngàn hạt giống đỏ Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, khoa học, giáo dục và quân sự tạo đà thắng lợi cho cách mạng Việt Nam. Tình cảm của nước Nga vĩ đại dành cho những người con du học sinh Việt Nam là tình hữu nghị chân thành thắm thiết. Và Liên Xô trước đây, nước Nga ngày nay qua từng trang sách, bài thơ và nhiều ca khúc không thể nào quên đã trở thành biểu tượng hữu nghị đẹp nhất trong trái tim Việt Nam.

Có mặt tại buổi lễ, ông Popov Aleksey Vladimirovich, Tổng lãnh sự Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định Cách mạng Tháng Mười Nga đã trở thành sự kiện quan trọng trong lịch sử đất nước Nga và của cả thế giới. Trong mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên Bang Nga sẽ ngày càng được củng cố hợp tác, phát triển trên cơ sở hợp tác cùng có lợi mọi lĩnh vực như: kinh tế thương mại, khoa học kỹ thuật, an ninh - quốc phòng, thể thao và du lịch... Cùng với đó, quan hệ giữa các địa phương của Việt Nam với các địa phương của Liên bang Nga tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững...

Buổi lễ kỷ niệm được tổ chức trang trọng, ấn tượng và thắm tình hữu nghị. Cách mạng Tháng Mười Nga là cuộc cách mạng vĩ đại nhất thế kỷ XX, tinh thần Cách mạng Tháng Mười Nga mãi mãi bất diệt và là nguồn cảm hứng vô tận cho thắng lợi của cách mạng Việt Nam . Tình hữu nghị của nhân dân Việt Nam – Nga là bất diệt và đời đời bền vững. Cũng tại buổi lễ, các nghệ sỹ 2 nước Viêt Nam – Nga đã biểu diễn các chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Bài ca Tháng Mười Nga - Mãi mãi một niềm tin".

Hình ảnh: Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2017) số 1

ĐỖ THỊ VÂN/svhtt.hochiminhcity.gov.vn

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan