rss
Thứ hai, 20/05/2019 | 12:08 GMT+7

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập đầy cảm xúc của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam

Cập nhật 15:20 ngày 22/03/2018

(Taekwondo) - Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của nhiều quan chức, lãnh đạo cấp cao của thể thao Việt Nam. Nhiều Liên đoàn Taekwondo quốc tế cũng đến chung vui với Taekwondo Việt Nam như LĐ Taekwondo Thế giới, LĐ Taekwondo Đông Nam Á, LĐ Taekwondo các nước Thái Lan, Indonesia, Monaco, Singapore,….

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của nhiều quan chức, lãnh đạo cấp cao của thể thao Việt Nam. Nhiều Liên đoàn Taekwondo quốc tế cũng đến chung vui với Taekwondo Việt Nam như LĐ Taekwondo Thế giới, LĐ Taekwondo Đông Nam Á, LĐ Taekwondo các nước Thái Lan, Indonesia, Monaco, Singapore,….

Buổi lễ mở màn bằng đoạn phim ngắn đầy cảm xúc nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của Taekwondo Việt Nam. Cả khán đài như lắng xuống khi hình ảnh những Trần Hiếu Ngân, Trần Quang Hạ, Hồ Nhất Thống, Nguyễn Văn Hùng,… chiến đấu đến vắt kiệt mồ hôi, thậm chí cả máu của mình để đổi lấy tấm huy chương tại các đấu trường châu Á và thế giới. Cảm giác lâng lâng dậy lên trong lòng người hâm mộ một giai đoạn đầy vinh quang của thế hệ vàng.

Hình ảnh: Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập đầy cảm xúc của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam số 1

Khai mạc buổi lễ, ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam – Trưởng BTC phát biểu bày tỏ niềm xúc động khi nhìn lại chặng đường đã qua, đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng Taekwondo Việt Nam tiếp tục mang lại những vinh quang cho Tổ quốc, cũng như góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Ngài Kris Wiluan – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Đông Nam Á – đặt niềm tin vào thế hệ trẻ của Taekwondo Việt Nam, đồng thời chúc mừng bước phát triển mới của Taekwondo Việt Nam: “Xin chúc mừng Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Cúp Chủ tịch lần và hy vọng điều này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của Taekwondo Việt Nam”.

Hình ảnh: Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập đầy cảm xúc của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam số 2

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao – biểu dương những nỗ lực của các cá nhân, tập thể Taekwondo Việt Nam trong thời gian qua và sẽ tin tưởng rằng “Liên đoàn Taekwondo Việt Nam sẽ tiếp tục khẳng định được vị thế, vai trò, xứng đáng là một trong những tổ chức xã hội nghề nghiệp về TDTT hoạt động hiệu quả, có và đóng góp vào sự phát triển của Thể thao Việt Nam”.

Trong 20 năm qua Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã từ một tổ chức non trẻ, thiếu kinh nghiệm đã trở thành một tập thể vững mạnh, góp phần rất quan trọng vào việc củng cố và đưa phong trào, thành tích của Taekwondo Việt Nam trở thành một cường quốc của khu vực và châu lục, được làng Taekwondo thế giới xem trọng.

Hình ảnh: Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập đầy cảm xúc của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam số 3

Liên đoàn Taekwondo Việt Nam có được kết quả này là một phần nhờ vào sự giúp đỡ, đóng góp vô cùng quan trọng của nhiều cá nhân và tập thể. Lễ khai mạc là dịp để tôn vinh các cá nhân và tập thể đã cống hiến vào sự nghiệp Taekwondo Việt Nam.

Chương trình tiếp diễn với màn trình diễn võ nhạc cực kỳ sôi động của Đội biểu diễn thiếu nhi đến từ Hàn Quốc. Cả khán đài vô cùng sôi động với các màn nhào lộn cực kỳ đặc sắc.

Hình ảnh: Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập đầy cảm xúc của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam số 4

Lễ khai mạc kết thúc với chương trình Nhạc kịch Taekwondo (Taekwondo Drama) của Đội võ nhạc Taekwondo thiếu nhi Việt Nam V-SKY Taekwondo Kids và Đội võ nhạc Taekwondo Việt Nam V-Lions. Nhạc kịch mang thông điệp thật ý nghĩa về cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác nhằm tôn vinh những giá trị cao đẹp của võ thuật – Taekwondo với xã hội, cộng đồng và những vũ điệu đẹp mắt của 2 Đội võ nhạc Taekwondo Việt Nam cũng đã chính thức khép lại “Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (1996-2006)”.

Hình ảnh: Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập đầy cảm xúc của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam số 5

Sau đêm khai mạc, ngày 17 – 18/12, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra 2 giải đấu đối kháng hấp dẫn, đó là Giải Taekwondo Quốc tế Cúp Chủ tịch VTF lần 1 – 2016 và Giải Vô địch Taekwondo đồng đội Cúp VTF lần 1 – 2016.

Giải Taekwondo Quốc tế Cúp Chủ tịch VTF chỉ thi đấu 8 hạng cân của Olympic và có sự góp mặt của hai đội tuyển Việt Nam 1, Việt Nam 2, các đội quốc tế gồm Thái Lan, Indonesia, Monaco và Singapore. Trong khi đó, giải Taekwondo đồng đội cúp chủ tịch sẽ lần đầu tiên áp dụng hệ thống thi đấu mới nhất của LĐ Taekwondo thế giới.


  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan