rss
Thứ năm, 21/03/2019 | 04:20 GMT+7

Lê Nguyệt Minh lần thứ 5 thắng chặng

Cập nhật 16:35 ngày 17/04/2018

(Đua xe đạp) - Áo xanh Lê Nguyệt Minh đội Trẻ TPHCM với cú nước rút dũng mãnh anh đã xuất sắc chiến thắng áo vàng Nguyễn Thành Tâm đội Gạo Hạt Ngọc Trời AG ngay tại đích đến TP Phan Rang, đây là lần thứ 5 anh thắng chặng và cũng đào sâu khoảng cách áo xanh với tay đua Nguyễn Thành Tâm.

Một sự cố đáng tiếc xãy ra khi tay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa  đội BVTV AG đổ đèo Vĩnh Hy cán phải cục đá trên đường té văng vào ta luy bên đường, bị té cằm, chấn thương ngực được xe cấp cứu chuyển thẳng về bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận, hiện anh đang xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp cá nhân tay đua trẻ xuất sắc, nhiều khả năng anh phải rời cuộc đua do những chấn thương trên. 

Hình ảnh: Lê Nguyệt Minh lần thứ 5 thắng chặng số 1

Do đây là chặng đua có ngọn đèo Vĩnh Hy nên các tay đua có khả năng leo đèo tốt luôn đeo bám nhau, khi rời TP Nha Trang khoảng 20 km, một nhóm 6 tay đua Lê Nguyệt Minh (Trẻ TPHCM), Nguyện Vũ Linh (CĐT), Quách Tiến Dũng (QĐ), Nguyễn Hướng (YĐN), Nguyễn Văn Đức (BLĐ) và Nguyễn Nhật Nam (DĐT) mạnh dạn thoát đi bỏ lại tốp đông hơn 1’30”, tại sprint cửa hàng Tôn Đông Á Tân Thành Lợi Cam Ranh tay đua Nguyễn Vũ Linh cán mức trước Lê Nguyệt Minh, phía sau tốp đông các tay đua mạnh của ê kíp Bike Life Đồng Nai, Gạo HNT AG, Đồng Tháp …tăng tốc thu ngắn dần khoảng cách, khi vào đến dốc Cun tốp đông đã bắt kịp vào tốp một, áo đỏ Loic Desriac luôn được các tay đua Nguyễn tấn Hoài, Phan Hoàng Thái (DĐT) bám sát, tuy nhiên tay đua Loic Desriac chứng tỏ sức mạnh leo đèo khi anh một mình băng băng cán mức trên đỉnh đèo Vĩnh Hy trước các tay đua Nguyễn Tấn Hoài, Sarda Pered Javier và Phan Hoàng Thái, tiếp tục giữ vững chiếc áo đỏ “Vua leo núi”. 

Hình ảnh: Lê Nguyệt Minh lần thứ 5 thắng chặng số 2

Các tay đua trong khi đổ đèo Vĩnh Hy với tốc độ khá nhanh có lúc hơn 80 km/g, tay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa đội BVTV AG vào cua đã cán phải cục đá văng xe và người vào ta luy bên đường, anh bị té cằm và chấn thương vùng ngực, được xe cấp cứu chuyển thẳng vào bệnh viện đa khoa Ninh Thuận, hiện anh đã tỉnh táo các bác sĩ đã chụp x-quang và tiếp tục theo dõi, nhiều khả năng anh phải rời cuộc đua do những chấn thương trên. 

Hình ảnh: Lê Nguyệt Minh lần thứ 5 thắng chặng số 3

Khi cách đích 10km một tốp đông gần 20 tay đua cùng nhau về đích. Tại đích đến TP Phan Rang các tay đua mạnh về nước rút tiếp tục tranh chấp các thứ hạng, tay đua Lê Nguyệt Minh đã xuất sắc rút thắng áo vàng Nguyễn Thành Tâm với thành tích 3: 11’30” tốc độ trung bình 40, 418 km/g. Với chiến thắng lần thứ 5 nầy, tay đua Lê Nguyệt Minh đã nới rộng khoảng cách điểm áo xanh với Nguyễn Thành Tâm hơn 28 điểm. 


Áo vàng vẫn là tay đua Nguyễn Thành Tâm (GAG) hơn Huỳnh Thanh Tùng (QK7) đến 2’25”.

Với 21 điểm tay đua Loic Desriac (BLĐ) tạm giữ áo đỏ, xếp thứ hai tay đua Nguyễn Tấn Hoài (DĐT) kém 6 điểm. 

Áo trắng thuộc về tay đua trẻ Ngô Văn Phương (BVTV AG) hơn Trần Đức Tiến (QK7) đúng 8 giây.

Ở vị trí đồng đội sau 18 chặng, dù chỉ còn 4 tay đua nhưng VUS TPHCM vẫn xuất sắc bảo vệ ngôi đầu, xếp thứ hai đội Gạo Hạt Ngọc Trời AG kém 20 giây và Bike Life Đồng Nai thứ ba kém 2’06”.

Hình ảnh: Lê Nguyệt Minh lần thứ 5 thắng chặng số 4

Tại lễ trao giải Cty TNHH Thép Việt đại diện nhà tài trợ Tôn Đông Á cũng trao 25 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học Phan Rang.

Ngày mai 18/4 đoàn đua tiếp tục chặng 19 từ TP Phan Rang đến TP Đà Lạt lộ trình dài 127 km, các tay đua phải chinh phục 2 ngọn đèo Ngoạn Mục (Loại 1) và đèo Prenn (Loại 2) để xác dịnh danh hiệu Áo đỏ “Vua Leo Núi” sẽ thuộc về ai? cũng như các danh hiệu cá nhân và đồng đội của các đội trên bảng tổng sắp.

                                                                                                                        Dư Hải

 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan