rss
Thứ sáu, 26/04/2019 | 20:49 GMT+7

Lê Tú Chinh toả sáng, điền kinh TPHCM có HCV đầu tiên

Cập nhật 19:32 ngày 27/11/2018

(Điền kinh) - Thi đấu mạnh mẽ trên đường chạy 100m nữ, Lê Tú Chinh giúp điền kinh TPHCM có HCV đầu tiên tại Đại hội thể thao toàn 5 lần VIII-2018 đang diễn ra tại Cung điền kinh Mỹ Đình, Hà Nội.

Hình ảnh: Lê Tú Chinh toả sáng, điền kinh TPHCM có HCV đầu tiên số 1

Ngày thi đấu đầu tiên (27/11) môn điền kinh, đoàn TPHCM thi đấu khả quan với những thành tích bất ngờ. Đội tuyển điền kinh cự ly trung bình là những người mở hang huy chương cho điền kinh TPHCM khi giành HCB nội dung 4x800m nam. Với thành tích 7:44.66 giây, bộ tứ Lương Văn Trọn – Lê Thanh Hùng – Trần Đình Đông – Lê Hoài Phương đã giúp TPHCM ghi tên vào bảng tổng sắp huy chương môn điền kinh tại Đại hội năm nay. Đội Nam Định giành HCV ở nội dung này với 7:44.66 giây.

Các nam VĐV TPHCM tiếp tục giành thêm chiếc HCĐ nữa khi nỗ lực của Nguyễn Văn Cường – Lê Thanh Hùng – Phan Ngọc Minh – Đinh Quang Thịnh đã thành công ở nội dung 4x400m nam.

Hình ảnh: Lê Tú Chinh toả sáng, điền kinh TPHCM có HCV đầu tiên số 2

Các VĐV TPHCM cạnh tranh quyết liệt ở nội dung 4x400m nam

Tuy nhiên, mọi sự chú ý của ngày thi đấu hôm nay được dồn vào nội dung 100m nữ nơi có cuộc tranh tài của những nữ hoàng tốc độ của điền kinh Việt Nam thời điểm hiện tại. Trong đó, Lê Tú Chinh là cái tên được quan tâm nhất.

Hình ảnh: Lê Tú Chinh toả sáng, điền kinh TPHCM có HCV đầu tiên số 3

Lê Tú Chinh mạnh mẽ trên đường chạy. Ảnh Dư Hải

Ở vòng loại, Tú Chinh thi đấu rất tốt với 11.58 giây, phá kỷ lục Đại hội của Vũ Thị Hương lập năm 2010 tại Đà Nẵng là 11.66 giây. Bởi vậy, bước vào đường chạy chung kết, Chinh cho thấy sự tự tin trước các đối thủ. Sau khi xuất phát, cô nhanh chóng vượt lên và dần tạo khoảng cách trước khi bứt tốc về đích. Hoàn thành đường chạy với 11.40 giây, Tú Chinh hơn Nguyễn Thị Oanh (Hà Nội) tới 0.38 giây. Đồng thời một lần nữa cô gái TPHCM này thiết lập nên kỷ lục Đại hội mới.

Hình ảnh: Lê Tú Chinh toả sáng, điền kinh TPHCM có HCV đầu tiên số 4

Tú Chinh thi đấu tự tin tại Đại hội năm nay. Ảnh Dư Hải

Bên cạnh đó, đây chính là thông số tốt nhất của Lê Tú Chinh từ trước đến nay. Thành tích tốt nhất của Chinh từng lập được là 11.47 tại giải Thái Lan mở rộng năm 2017. Điều này cho thấy sự tiến bộ của Tú Chinh kể từ sau Asiad 2018 không thành công.

Hình ảnh: Lê Tú Chinh toả sáng, điền kinh TPHCM có HCV đầu tiên số 5

Chinh sẽ còn thi đấu 2 nội dung 4x100m nữ và 200m nữ. Theo đó, khả năng Chinh giành them 2 HCV các nội dung trên hoàn toản xảy ra khi cô không có đối thủ ở Đại hội năm nay.

Dư Hải – Lê Giang

 

 

 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan