rss
Chủ nhật, 21/04/2019 | 07:21 GMT+7

Lê Văn Thắng: Chìa khoá vạn năng của FLC Thanh Hoá

Sự kiện: FLC Thanh Hoá
Cập nhật 12:46 ngày 12/09/2018

(Bóng đá Nam) - FLC Thanh Hoá trở lại dẫu muộn màng, nhưng cũng chỉ ra được rằng, họ vẫn có một cầu thủ là chiếc chìa khoá vạn năng giải quyết nhiều bài toán khó, đó chính là Văn Thắng.

FLC Thanh Hoá đánh dấu sự trở lại dẫu có phần muộn màng bằng 2 chiến thắng ấn tượng trước SLNA và HAGL. Muộn, nhưng còn hơn không, bởi dù chức vô địch đã thuộc về Hà Nội thì đội bóng xứ Thanh vẫn còn nhiệm vụ bảo vệ ngôi Á quân và hơn cả là việc có được danh hiệu cúp Quốc gia, điều mà FLC Thanh Hoá chưa từng làm được trong lịch sử.
 
 
Hình ảnh: Lê Văn Thắng: Chìa khoá vạn năng của FLC Thanh Hoá số 1

Lê Văn Thắng gặp chấn thương 

Dấu ấn chuyên môn của HLV Nguyễn Đức Thắng đã dần phát huy tác dụng, nhưng nếu không có những mẫu cầu thủ phù hợp với ý đồ của mình, rất khó để cựu cầu thủ Thể Công có thể tạo ra sự khác biệt. Nhưng đúng vào thời điểm nhạy cảm ấy, ông Thắng lại đón chào sự trở lại của cậu học trò cưng cùng tên Lê Văn Thắng.
 
Trở về quê hương sau nhiều năm phiêu bạt, nửa cuối mùa giải 2017, Văn Thắng là một trong những cầu thủ chơi xuất sắc nhất của FLC Thanh Hoá. Lối đá không mấy hoa mỹ, nhưng mạnh mẽ, hiện đại và hiệu quả của Thắng "điếc" là điều mà không nhiều đồng nghiệp của anh sở hữu.
 
Có thể chơi tốt ở cả vị trí tiền vệ biên phải và tiền vệ trung tâm, với nhiều nhà cầm quân, sở hữu Văn Thắng sẽ là điều tuyệt vời để giải quyết những bài toán khó về nhân sự. Đương nhiên, HLV Nguyễn Đức Thắng thừa hiểu điều này. Nhưng ông lại không may mắn như người tiền nhiệm Ljupko Petrovic. 
 
Hình ảnh: Lê Văn Thắng: Chìa khoá vạn năng của FLC Thanh Hoá số 2

Cầu thủ quê Thanh đã có màn trở lại mạnh mẽ

Chỉ trước khi HLV Nguyễn Đức Thắng nhận nhiệm vụ tại FLC Thanh Hoá ít ngày, Văn Thắng đã gặp chấn thương khá nặng ở vùng gót chân trong trận đấu cuối cùng ở AFC Cup trên sân Mỹ Đình. Vết đau tai hại ấy khiến Văn Thắng phải nghỉ đến 3 tháng và khi anh trở lại cũng là thời điểm V.League nhường chỗ cho Cúp Quốc gia,
 
Trong cái rủi có cái may, chính thời gian nghỉ ấy giúp Văn Thắng dần tích luỹ được thể lực và lĩnh hội triết lý bóng đá của thầy mới. Để khi cầu thủ quê Thanh trở lại và đá ở khu trung tuyến, FLC Thanh Hoá bỗng giàu sức sống và hiệu quả hơn hẳn. 
 
Đến thời điểm này, Văn Thắng chưa đóng góp được quá nhiều cho FLC Thanh Hoá. Nhưng vẫn còn là kịp để Thắng "điếc" chứng minh giá trị của mình nếu anh là hạt nhân trong hành trình đến với chiếc cúp QG lịch sử của đội bóng xứ Thanh.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan