rss
Chủ nhật, 24/03/2019 | 16:28 GMT+7

Liên hoan Võ cổ truyền TP. HCM: Tôn vinh nét đẹp võ thuật Việt

Cập nhật 16:19 ngày 23/07/2018

(Võ cổ truyền) - Nét đẹp của võ thuật Việt Nam đã được tôn vinh thông qua những màn trình diễn tiết mục đặc sắc tại lễ khai mạc Liên hoan Võ cổ truyền TP. Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ XIV – 2018 diễn ra vào sáng 23/7, tại Nhà thi đấu đa năng Quận 7.

Đến dự buổi liên hoan có sự hiện diện của các vị lãnh đạo cao cấp: Phó giáo sư Tiến sĩ Lê Bửu – Nguyên Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam – Phó Tư lệnh Quân khu 7, Võ sư Thượng tọa Thích Chân Quang – Phó Ban Kinh tế- Tài chính Trung Ương/Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Ông Mai Bá Hùng – Phó giám đốc Sở Văn hóa & Du lịch TP.HCM kiêm Trưởng ban Liên hoan hoan Võ cổ truyền TP.HCM, Đại võ sư quốc Tế Lê Kim Hòa – Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM kiêm phó ban Liên hoan hoan Võ cổ truyền TP.HCM, Ông Lê Bá Phúc - Phó TBT Báo Thể thao TPHCM…

Hình ảnh: Liên hoan Võ cổ truyền TP. HCM: Tôn vinh nét đẹp võ thuật Việt số 1

Liên hoan VCT TP HCM mở rộng lần thứ XIV – 2018 quy tụ hơn 85 môn phái trên địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận, cùng với đó là 13 đoàn quốc tế với hơn 1800 VĐV tham dự.

Phát biểu trong lễ khai mạc, Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa cho biết: “Võ cổ truyền Việt Nam đã tạo nên những giá trị cao đẹp trong cuộc sống. Vì thế môn võ này càng phải phát triển hơn nữa nhằm rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cho đông đảo quần chúng nhân dân”.

Hình ảnh: Liên hoan Võ cổ truyền TP. HCM: Tôn vinh nét đẹp võ thuật Việt số 2

“Trong nhiều năm qua, phong trào tập luyện Võ cổ truyền phát triển không ngừng ở TP.HCM, để có được điều này là nhờ vào sự quan tâm, chú trọng của Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam và thế giới... Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn các vị đại biểu, các khách mời cùng hàng ngàn các VĐV đã có mặt trong buổi Liên hoan Võ cổ truyền TP. Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ XIV – 2018”, ông Lê Kim Hòa nhấn mạnh.

Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền TP. Hồ Chí Minh năm nay được lấy chủ đề: “Võ Việt Đất Phương Nam”. Điều này cho thấy Võ cổ truyền (VCT) Việt Nam đã và đang gắn liền với cuộc sống lao động, học tập của dân tộc ta. Xuyên suốt từ cội nguồn văn hóa. Môn Võ đã đồng hành cùng lịch sử đấu tranh giữ nước và dựng nước. Cho dù có lúc thăng, lúc trầm nhưng nó đã và sẽ mãi mãi tồn tại phát triển, tạo nên những chuẩn mực truyền thống, bảo tồn và sáng tạo ngày càng hoàn thiện hơn đó là niềm tự hào của nhiều thế hệ Việt Nam.

Hình ảnh: Liên hoan Võ cổ truyền TP. HCM: Tôn vinh nét đẹp võ thuật Việt số 3

Bên cạnh đó, Liên hoan VCT cũng là dịp để mọi người gặp gỡ, chia sẻ những kỷ niệm vui, buồn  trong cuộc sống cũng như trong nghiệp võ.

Liên hoan VCT TP HCM mở rộng lần thứ XIV – 2018 sẽ được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 23/7 đến 25/7, tại Nhà thi đấu đa năng Quận 7, TP.HCM.

Quốc Hưng

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan