rss
Thứ sáu, 24/05/2019 | 22:42 GMT+7

Linh Giang vượt ải Minh Tuấn tại giải VTF Pro Tour 3 – Vietravel Cup

Cập nhật 15:27 ngày 10/06/2018

(Quần vợt) - Dù khá nhiều lần thất bại trước Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng) ở các giải quốc nội nhưng trong lần tái đấu ở chung kết đơn nam Giải quần vợt vô địch nam – nữ lần 3 Cúp Vietravel 2018 (VTF Pro Tour 3 – Vietravel Cup 2018) kết thúc vào sáng 10/6 ra tại Cụm sân quần vợt Tuyên Sơn (Đà Nẵng), nhưng tay vợt Trịnh Linh Giang (Becamex Bình Dương) đã không cho điều này xảy ra.

Hình ảnh: Linh Giang vượt ải Minh Tuấn tại giải VTF Pro Tour 3 – Vietravel Cup số 1

Linh Giang

Khi mà tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam vắng mặt thì cuộc chiến cho chức vô địch ở một giải đấu trong nước bất kỳ trong những năm gần đây gần như chỉ xoay quanh 2 cái tên: Minh Tuấn và Linh Giang. Và tại giải VTF Pro Tour 3 – Vietravel Cup điều này tiếp tục được tái lập khi cả hai đều lọt vào trận chung kết đơn nam. Trong quá khứ, Linh Giang đã khá nhiều lần ngậm ngùi nhìn người đàn anh nâng cúp vô địch ở các giải VĐQG hay giải các cây vợt xuất sắc.

Tưởng chừng như kịch bản này sẽ tiếp tục được tái lập khi Linh Giang khởi đầu không tốt khi để mất break ở 3 games cầm giao bóng trong ván 1 trước khi thua 1/6 thì ở 2 ván sau đó, tay vợt đang đầu quân cho Becamex Bình Dương đã thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác. Linh Giang thi đấu ổn định ở những games cầm giao bóng, tận dụng cơ hội giành break duy nhất thành công để thắng 6/4 ở ván 2. Đến ván quyết định, việc Minh Tuấn không còn giữ được sự tập trung do gặp chấn thương ở chân đã giúp Linh Giang không mấy khó khăn để thắng 6/3. Đánh bại Minh Tuấn 2-1 (1/6, 6/4, 6/3), Linh Giang có được danh hiệu trong nước đầu tiên trong năm 2018.

Hình ảnh: Linh Giang vượt ải Minh Tuấn tại giải VTF Pro Tour 3 – Vietravel Cup số 2

Chanelle Vân Nguyễn

Ở nội dung đôi nam, chức vô địch thuộc về đôi Nguyễn Đắc Tiến/ Lã Xuân Hậu (Hà Nội) sau khi đánh bại đôi Trần Ngọc Quốc Vinh/ Ngô Quang Huy (Hải Đăng - Tây Ninh) 2-1 (4/6, 6/4, 10/2) trong trận chung kết.

Chức vô địch đơn nữ thuộc về tay vợt Việt Kiều Chanelle Vân Nguyễn (Hưng Thịnh – TP.HCM) sau khi vượt qua người đồng đội Đào Minh Trang trong trận chung kết. Ở nội dung đôi nữ, chiến thắng tiếp tục thuộc về các tay vợt TP.HCM khi Chanelle Vân Nguyễn/ Đào Minh Trang vượt qua những người đồng đội Trần Thụy Thanh Trúc/ Phan Như Quỳnh trong trận đấu cuối cùng.

Hoàng Lê

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan