rss
Thứ tư, 11/12/2019 | 02:46 GMT+7

Lời cảnh tỉnh đâu chỉ dành riêng cho Quang Hải

Cập nhật 07:25 ngày 16/07/2019

(Bình Luận) - Ông bầu Đỗ Quang Hiển vừa cảnh tỉnh Quang Hải về việc hạn chế các hoạt động khác để tập trung vào chuyên môn. Nhưng lời nhắc nhở ấy không chỉ dành riêng cho tiền vệ đang khoác áo CLB Hà Nội này.

Thành công từ VCK U23 châu Á 2018 đã đem đến danh tiếng lớn cho một thế hệ cầu thủ trẻ của Việt Nam như Quang Hải, thủ môn Tiến Dũng, Văn Hậu, Văn Đức… Thước đo cho sự nổi tiếng ấy là sự quan tâm của khán giả, những bản hợp đồng quảng cáo liên tục được trao tay.


Nhưng trước ánh hào quang của danh vọng và tiền bạc, mỗi cầu thủ phải biết cân đối để không phải đánh mất hình ảnh chính của mình là trên sân bóng. Nhưng có lẽ, nhiều cầu thủ đã không thể kiểm soát được bản thân khi lao vào quá đà các công việc ngoài chuyên môn để rồi phần nào đánh mất hình ảnh của bản thân trên sân cỏ.


Trong thời gian qua, người ta có thể bắt gặp hình ảnh của Quang Hải, Văn Hậu, thủ môn Tiến Dũng… trên các phương tiện thông tin đại chúng với hình ảnh của những “người mẫu” chứ không phải dân “quần đùi áo số” quần thảo trên sân cỏ. Điển hình như mới nhất, những cầu thủ này tham gia quảng cáo cho một sảm phẩm may mặc. Kể từ khi được biết đến, Văn Đức cũng như biến bản thân thành dân “showbiz” khi không chỉ tham gia quảng cáo mà còn bay từ Vinh vào TP.HCM tổ chức “họp fan nhân ngày sinh nhật” khá hoành tráng…

Hình ảnh: Lời cảnh tỉnh đâu chỉ dành riêng cho Quang Hải số 1

Văn Đức trong một buổi "họp fan" nhân sinh nhật của mình tại TP.HCM 

Người ta bảo, “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” nên khi cùng một lúc làm nhiều nghề thì có có thể đảm bảo một cách chu toàn. Thực tế, việc phải mất quá nhiều thời gian cho những công việc ngoài chuyên môn đã khiến cho những cầu thủ ấy gặp khó trong sự nghiệp cầu thủ của bản thân.

Trong thời gian vừa qua, Quang Hải dường như đang trượt dốc về chuyên môn khi thi đấu cho Hà Nội. Bằng chứng là tiền vệ này đã nhiều lúc bị HLV Chu Đình Nghiêm cất trên băng ghế dự bị do chuyên môn không tốt. Thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng có những bước thụt lùi đáng kể trong sự nghiệp khi không được trao cơ hội bắt chính ngay cả khi còn ở Thanh Hóa và sau này là Hà Nội.

Việc không chú tâm đến quá trình dưỡng thương lại tốn nhiều thời gian cho hội hè, tham gia show diễn khá nhiều cũng được cho là 1 trong những nguyên nhân khiến cho Văn Đức bị tái phát chấn thương, phải lên bàn mổ…


Chính việc sốt ruột với hình ảnh đang ngày càng nhạt sắc của Quang Hải trên sân cỏ mà mới đây, ông bầu Đỗ Quang Hiển đã đích thân nhắc nhở, tiền vệ này không được cắt xén thời gian tập luyện để tham gia các sự kiện quảng cáo kiếm tiền mà cần dành sự quan tâm cho nghề chính. Đó là lời cảnh tỉnh không chỉ dành riêng cho tiền vệ này mà có ý nghĩa vô cùng lớn đối với nhiều cầu thủ khác vốn đang bị “cuốn” vào các hoạt động ngoài chuyên môn.

 

Hình ảnh: Lời cảnh tỉnh đâu chỉ dành riêng cho Quang Hải số 2

Lời cảnh tỉnh của ông Hiển không chỉ dành riêng cho Quang Hải 

Hẳn nhiên, việc kiếm tiền trên là chính đáng nhưng nếu không biết cân bằng, họ sẽ phải trả giá đắt cho sự nghiệp quần đùi áo số của mình. Nên nhớ, sự nghiệp của Quang Hải, Văn Đức, Văn Hậu, thủ môn Tiến Dũng… vẫn còn dài khi tuổi đời còn khá trẻ nên cần phải trau dồi hơn về chuyên môn mới hy vọng kéo dài tuổi thọ và sự nổi tiếng trên sân bóng. Một khi chuyên môn đi xuống thì chắc chắn, chẳng ai thèm ngó ngàng đến.

Thanh Hiếu 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan