rss
Thứ ba, 26/03/2019 | 05:16 GMT+7

Malaysia phá “cực sâu” kỷ lục thế giới trong môn pencak silat

Cập nhật 15:18 ngày 22/03/2018

(Pencak Silat) - Để giành bằng được tấm HCV SEA Games 29, hai VĐV của Malaysia đã vượt rất xa đội Indonesia và thậm chí phá luôn cả kỷ lục thế giới trong môn pencak silat.

Với việc là môn võ có xuất phát từ Indonesia, đương nhiên đội tuyển nam Indonesia được đánh giá là ứng cử viên vô địch. Trong đó, Việt Nam cũng là một “cường quốc” của môn thể thao này ở cả khu vực và trên thế giới.

Theo đó, đôi VĐV của Indonesia đã giành được 554 điểm qua đó tràn trề cơ hội giành HCV ở nội dung này. Tuy nhiên, “điều kỳ diệu” lại được xảy đến với hai VĐV của Malaysia trong trận chung kết nội dung seni (biểu diễn) dành cho nam. Cụ thể, đôi VĐV Malaysia giành được tới 582 điểm, bỏ cách đối thủ 28 điểm, một điểm số vô cùng cách biệt. Bởi trên thực tế, kỷ lục thế giới ở nội dung này chỉ là… 570 điểm. Do đó, nhiều người cho rằng chủ nhà đã có tác động lớn tới trọng tài chấm điểm cho Malaysia.

Phát biểu trong lễ trao huy chương, Hendy, vận động viên người Indonesia cho biết: “582 điểm là một con số không thực tế. Chúng tôi đã gặp đôi của Malaysia ít nhất 5 lần và họ chưa bao giờ giành được bất cứ huy chương nào khi đó. Vậy mà giờ họ vô địch với điểm số 582, trong khi kỷ lục thế giới chỉ là 570. Họ phá cả kỷ lục thế giới được xác lập tại giải Thế giới ở Thái Lan. Đây chắc chắn là một phép màu.”

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN