rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 00:41 GMT+7

Mẹ ma than khóc La Llorona: Nghẹt thở từng giây phút

Cập nhật 10:21 ngày 03/05/2019

(Phim) - Sở hữu mối kết nối nhất định tới Vũ trụ kinh dị The Conjuring, Mẹ ma than khóc - The Curse of La Llorona nhiều lần khiến người xem thót tim.

Mẹ ma than khóc La Llorona (The Curse of La Llorona) lấy cảm hứng từ truyền thuyết dân gian nổi tiếng về ác ma La Llorona của Mỹ Latinh. La Llorona còn được xem là một trong những câu chuyện về hồn ma đáng sợ nhất từng được kể. Theo dân gian, La Llorona là một người mẹ đã phát điên vì sự phản bội của người chồng. Bà đã tự tay dìm chết những đứa con dưới sông rồi tự tử. La Llorona trở thành một linh hồn chuyên đi báo thù bằng cách giết hại trẻ em.
 

 
Mẹ ma than khóc La Llorona xoay quanh gia đình nhân vật Anna Garcia, cô là nhân viên xã hội và đang tham gia điều tra một vụ có liên quan đến bạo hành trẻ em. Đấy là vụ một bà mẹ có thần kinh bất thường bị nghi ngờ rằng đang giam giữ những đứa con trong phòng kín và ra tay hành hạ chúng. Anna Garcia tưởng rằng chỉ đơn giản là một vụ bạo hành gia đình như thường lệ nhưng rồi không ngờ rằng đằng sau đó lại có một thế lực siêu nhiên vô cùng hiểm ác đã theo cô về nhà. Anna cùng hai đứa con nhỏ bắt đầu gặp những hiện tượng kỳ lạ và ngày càng giống hệt với gia đình trong vụ án vừa xảy ra. Mọi thứ ngày càng đáng sợ hơn cho đến khi cô nhận ra rằng gia đình mình đang bị ám bởi ma nữ La Llorona. Đứng trước nguy cơ hai con nhỏ sẽ bị sát hại, Anna tìm đến sự giúp đỡ của cha xứ Perez.
 
 
 
Hình ảnh: Mẹ ma than khóc La Llorona: Nghẹt thở từng giây phút số 1
 
Đúng như tên gọi “Mẹ ma than khóc”, đặc điểm nổi bật của La Llarona là tiếng khóc ai oán khiến người nghe rợn tóc gáy. Tạo chất kinh dị từ trẻ em và hình tượng mẹ ma Mexico gây ám ảnh Los Angeles thập niên 70, đạo diễn Michael Chaves nỗ lực khai thác nỗi sợ hãi từ những vật dụng đời thường như chốt khóa cửa xe, chiếc ô trong suốt, bồn tắm, vũng nước… Bên cạnh các trường đoạn quyết liệt chống trả linh hồn quỷ dữ, bộ phim còn tạo nên nỗi sợ hãi từ chính không khí nặng nề, căng thẳng bên trong mỗi gia đình.
 
Tuy nhiên, bộ phim kinh dị này không thể làm hài lòng giới phê bình và khán giả vì kịch bản nhiều sạn, lối hù dọa lạm dụng jump-scare và diễn xuất thiếu chiều sâu. Có mở đầu đáng trông đợi về việc nhân viên an sinh xã hội cố gắng giải thoát cho hai đứa trẻ khỏi căn hầm trong nhà, nhưng lại vô tình khiến chúng bị La Llorona bắt đi, song càng về sau, chuyện phim Mẹ ma than khóc lại càng cho thấy sự hời hợt và lỏng lẻo. Trường đoạn tiêu diệt linh hồn ác quỷ với sự giúp đỡ của Rafael Olvera (Raymond Cruz) ở cuối phim trở nên tức cười hơn là đáng sợ.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan