rss
Thứ hai, 21/10/2019 | 20:49 GMT+7

MMA tại ONE Championship – Con đường nào cho giới võ sĩ Việt Nam

Cập nhật 13:38 ngày 23/06/2019

(ONE Championship™) - Dù chưa được hợp pháp hóa tại Việt Nam, nhưng việc các tay đấm Việt tìm được cơ hội cho mình trên sàn MMA của giải võ thuật lớn nhất thế giới như ONE là điều hoàn toàn có thể. Nhưng, để nắm được thời cơ đó, giới võ sĩ Việt Nam cần thích nghi như thế nào.

MMA ở ONE Championship là đẳng cấp chuyên nghiệp
Đây là nhận định đầu tiên mà giới võ sĩ Việt cần nghiêm túc nhìn nhận nếu đem nền võ thuật Việt Nam so sánh với những cái tên đã thành danh ở ONE Championship. Không thể chối cãi rằng tầm cỡ MMA tại ONE giờ đã vươn lên vị trí tốp đầu thế giới sau khi những tay đấm của giải đã có các màn trình diễn xuất sắc trước các nhà cựu vô địch thế giới các giải đấu khác như Demetrious Johnson, Eddie Alvarez, Yoshihiro Akiyama hay Sage Northcutt.
Có thể, các nhà vô địch của ONE hiện tại, không ít người từng tranh đấu trực tiếp với các võ sĩ Việt Nam khi còn thi đấu ở các giải trong khu vực như SEA Games hay Asiad. Nhưng ở thời điểm hiện tại, họ đã trải qua một con đường rất dài để thay đổi và đạt đẳng cấp như bây giờ, một phiên bản tốt hơn rất nhiều với chính họ trước đây.
Hình ảnh: MMA tại ONE Championship – Con đường nào cho giới võ sĩ Việt Nam số 1
Cách thức tập luyện chuyên nghiệp phù hợp
Chính do việc đẳng cấp MMA tại ONE đang đứng top đầu thế giới, giới võ sĩ Việt sẽ cần một phương pháp tập luyện bài bản và cải tiến nếu muốn đạt được trình độ tương xứng. Ngoài các yêu cầu như bổ sung các kĩ năng vật khóa, tìm các huấn luyện viên đẳng cấp chuyên nghiệp, thì các yếu tố của thể thao nhà nghề như dinh dưỡng, tâm lý, hồi phục chấn thương cũng rất quan trọng …
Tay đấm Trần Quang Lộc vừa ra mắt sàn ONE Warriors Series hồi tháng 2 vừa qua là một cái tên điển hình. Được tiếp xúc với MMA từ sớm, Trần Quang Lộc có quãng thời gian khá dài để rèn luyện các kĩ năng cũng như điều kiện thể chất để có thể thượng đài ở sàn đấu có cấp độ “tìm kiếm tài năng” chứ chưa hẳn là các võ sĩ chính thức của giải.
Chính vì thế, các môi trường tập luyện của những nước bạn trong khu vực như Singapore, Philipines, … là điều cần tham khảo. Một số lò đào tạo đã quá nổi tiếng như Team Lakay, Evolve MMA, Team MAD MMA đều là những nơi đã đào tạo ra các võ sĩ tài năng.
HIện tại, số phòng tập MMA của Việt Nam vốn đã rất hiếm, những phòng đạt tiêu chuẩn và đẳng cấp huấn luyện các võ sĩ chuyên nghiệp lại càng ít. Chính vì thế, dù có mặt bằng ở các môn võ đơn lẻ chất lượng, nhưng giới võ sĩ Việt Nam vẫn cần thay đổi và cải thiện rất nhiều yếu tố để có thể xuất hiện trên sàn MMA của ONE.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan