rss
Thứ ba, 19/02/2019 | 18:01 GMT+7

Mỗi ngày một cuốn sách: 28 - Jeong You Jeong

Cập nhật 23:46 ngày 01/07/2018

(Sách) - Quy mô, tàn khốc, đôi lúc đẩy giới hạn chịu đựng của người đọc lên tới cực điểm - với 28, Jeong You Jeong khẳng định ngòi bút uy lực của mình khi không ngừng tiến sâu khám phá những góc khuất khó lường ở con người.

Jeong You Jeong sinh năm 1966 tại Hampyeong tỉnh Jeolla Nam, Hàn Quốc. Tốt nghiệp khoa Y tá và từng làm việc lâu năm trong ngành Y nhưng ngay từ thời đại học, nhờ nhiều lần làm bài tập hộ bạn bè khoa Văn, cô đã nhen nhóm khát khao sáng tác.

Sau nhiều thử sức, cô đăng đàn năm 2007 với tiểu thuyết Cuộc cắm trại mùa xuân của đời tôi, đoạt giải thưởng Văn học thiếu niên lần thứ nhất của Nhật báo Thế giới. Các tiểu thuyết sau đó Hãy bắn vào tim tôi (2009), 7 năm bóng tối (2011) đều gây được tiếng vang lớn.

28 là tác phẩm được cô thai nghén trong suốt hai năm ba tháng sau thành công của 7 năm bóng tối, tiếp tục thể hiện một cách ấn tượng mối quan tâm sâu sắc và xuyên suốt sự nghiệp viết văn của cô về “tính ác của con người”.
 
Hình ảnh: Mỗi ngày một cuốn sách: 28 - Jeong You Jeong số 1
 
Với 28, Jeong You Jeong khẳng định ngòi bút uy lực của mình khi không ngừng tiến sâu khám phá những góc khuất khó lường ở con người. 
 
Khởi nguồn từ cái chết bất thường sau khi bị chó cắn của một người đàn ông làm nghề phối giống chó, đột ngột bùng phát căn bệnh “Mắt Đỏ” với những triệu chứng kỳ lạ: tròng mắt sưng đỏ, toàn thân đầy vết máu tụ, khiến Hwa Yang bỗng chốc từ một thành phố yên bình ven thủ đô Seoul biến thành một ốc đảo giữa lòng thảm họa. Bị chính phủ phong tỏa kìm kẹp, phải giành giật tìm mọi kế sinh tồn, giãy giụa chống chọi với bệnh tật, với chính quyền, với nhau và với chính mình là hàng triệu người dân Hwa Yang cùng hàng nghìn những sự-sống-khác-con-người ở Hwa Yang.

Tất cả diễn ra trong 28 ngày. Đủ dài cho những bản tin hờ hững lướt qua cuộc sống yên bình bên ngoài Hwa Yang. Nhưng quá dài để một thành phố bị càn quét bởi bệnh tật lây lan, nhân tính suy đồi và mưu toan chính trị.
 
TH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan