rss
Thứ bảy, 19/10/2019 | 15:03 GMT+7

Mỗi ngày một cuốn sách: "Cùng con đi qua tuổi teen"

Cập nhật 08:00 ngày 05/07/2018

(Sách) - Với cuốn sách này, tác giả hi vọng có thể mang lại cho phụ huynh những hiểu biết nhất định về lứa tuổi 12 đến 15, để họ cảm thông, yêu thương, giúp đỡ các bạn tuổi teen.

Cuốn sách "Cùng con đi qua tuổi teen" là tập hợp những câu chuyện chân thực, những tình huống sinh động mà cha mẹ nào hẳn cũng từng thấy mình phải đối mặt. Cuốn sách giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về tâm lý lứa tuổi dậy thì, đồng thời chia sẻ những cách ứng xử tế nhị, thông minh để có thể đồng hành cùng con, làm bạn của con trong thấu hiểu và yêu thương.
 
Hình ảnh: Mỗi ngày một cuốn sách: Cùng con đi qua tuổi teen số 1
 
Cuốn sách là tác phẩm của nhà biên kịch Chu Hồng Vân và Thạc sĩ Tâm lý Vũ Thu Hà đồng tác giả sẽ dành cho những phụ huynh có con sắp và đang ở tuổi dậy thì - giai đoạn khiến nhiều cha mẹ bối rối, lo âu về con.
 
"Sau trải nghiệm với con mình, chúng tôi bắt đầu quan sát và nhận ra việc phản kháng khi bị so sánh 'con nhà người ta' là tâm lý rất phổ biến ở tuổi dậy thì. Ở lứa tuổi muốn khẳng định bản thân mà lại bị phủ nhận sẽ gây ra trạng thái tâm lý nặng nề. Các con cũng sẽ thấy không được yêu thương", nhóm tác giả viết.
 
TH
 
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan