rss
Chủ nhật, 26/05/2019 | 02:03 GMT+7

Môn muay khởi tranh, TPHCM tự tin nhập cuộc

Cập nhật 12:56 ngày 03/12/2018

(Muay) - Sau nhiều ngày chờ đợi thì vào chiều nay(3/12), bộ môn muay Thái huyên náo bậc nhất sẽ chính thức bước vào ngày thi đấu đầu tiên ở các hạng cân từ 51kg tới 86kg dành cho nam.

Tuyển muay TP ở ngày tranh tài đầu tiên sẽ tham dự ở với 4 hạng cân, trong đó có sự xuất hiện của hai võ sĩ chủ chốt là Nguyễn Trần Duy Nhất, Nguyễn Tăng Quyền thi đấu ở hạng 60kg và 57kg. Với Duy Nhất và Tăng Quyền thì trong ngày thi đấu hôm nay đều được đánh giá cao khi họ chỉ phải gặp những đối thủ “kèo dưới” là Trương Quốc Trung của đơn vị Đắk Nông và Mã Văn Gia của đơn vị Vũng Tàu.

Hình ảnh: Môn muay khởi tranh, TPHCM tự tin nhập cuộc số 1

Trong khi đó ở hạng 51kg, sự xuất hiện của cặp đấu giữa hai võ sĩ đang lên Huỳnh Văn Tuấn của thành phố gặp Lê Đức Hoàn của Thanh Hóa cũng được giới hâm mộ đánh giá cao. Đây đều là những võ sĩ trẻ, có phong độ thi đấu ổn định và có được thứ hạng cao trong nhiều giải đấu gần đây. Với Huỳnh Văn Tuấn thì đâu cũng là lần đầu tiên anh góp mặt trong danh sách đội tuyển muay thành phố tham dự ở một giải đấu lớn. Trước đó, để lọt được vào danh sách tham dự đại hội, võ sĩ này từng kinh qua ở một vài hạng cân, từng đánh bại các võ sĩ đàn anh là Lê Hoàng Đức và Nguyễn Kế Nhơn ở các giải Đại hội thành phố và muay toàn quốc năm 2017.

Hình ảnh: Môn muay khởi tranh, TPHCM tự tin nhập cuộc số 2

Nếu vượt qua Lê Đức Hoàn của Thanh Hóa, hạng 51kg của Huỳnh Văn Tuấn vẫn sẽ còn những cái tên thách thức khác như Nguyễn Đình Minh Khuê của Đồng Nai, và xa hơn nữa, võ sĩ này sẽ phải gặp Dương Danh Hoạt của Hà Nội hoặc Nhà vô địch nhiều năm liên tiếp Nguyễn Kế Nhơn của Bình Dương, đối thủ nặng ký nhất ở trận chung kết.

Hình ảnh: Môn muay khởi tranh, TPHCM tự tin nhập cuộc số 3

Ở trận đấu còn lại, một võ sĩ khác của đoàn thành phố là Phan Tuấn Công sẽ có trận đấu khá khó khăn khi đối thủ của anh là Đinh Văn Hóa của Sơn Là. Mặc dù là đơn vị miền núi nhưng Sơn La từ lâu vẫn là một trong những đoàn tham gia nhiều giải muay nhất trong nhiều năm qua.

Các trận thi đấu môn muay tại Đại hội sẽ diễn ra lúc 15g00 chiều nay tại NTĐ huyện Đan Phượng – Hà Nội.

Nam Trung


Trước đó một ngày, Chủ tịch Liên đoàn muay TPHCM, ông Phan Ngọc Huy cùng Phó chủ tịch Giáp Trung Thang cũng đã có buổi gặp gỡ với toàn đội ngay tại Khách sạn La Thành(nơi đội đóng quân). Tại buổi gặp gỡ, người đứng đầu của Liên đoàn muay TPHCM, ông Phan Ngọc Huy đã gửi lời chúc tới các thành viên của đội thi đấu đoàn kết - trung thực và cao thượng tại giải đấu lần này. Ngoài ra Liên đoàn muay TPHCM cũng hứa sẽ treo thưởng cao đối với những VĐV có thành tích thi đấu tốt.

Hình ảnh: Môn muay khởi tranh, TPHCM tự tin nhập cuộc số 4

Tuyển muay TPHCM tham dự đại hội với danh sách gồm 21 thành viên trong đó gồm 1 trưởng đoàn, 4 HLV, 16 VĐV.

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan