rss
Thứ năm, 22/08/2019 | 11:40 GMT+7

Một buổi sáng khó quên và những bản tình ca dang dở

Cập nhật 09:59 ngày 08/11/2018

(Sách) - Tập truyện Một buổi sáng khó quên và những bản tình ca dang dở của nhà văn Françoise Sagan có tổng cộng mười bảy truyện ngắn, trong đó có bốn truyện lần đầu tiên được xuất bản: Một buổi sáng khó quên, Câu chuyện tháng Tám, Kẻ yêng hùng đích thực và Thực đơn.

Một buổi sáng khó quên, một buổi sáng Chủ nhật như mọi buổi sáng khác. Nicole bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại kỳ lạ. Bạn cô gọi đến để báo tin dữ về ngày tận thế: một quả tên lửa đang phóng đến Paris. San Francisco và Léningrad đã bị xóa sổ trên bản đồ thế giới. Chỉ còn duy nhất một giờ để sống sót. Liệu ta còn có thể làm gì? Còn có thể nghĩ đến ai?
 
 
Hình ảnh: Một buổi sáng khó quên và những bản tình ca dang dở số 1

Rémi Pelletier để vợ và các con đi nghỉ mát trong khi anh ở lại Paris một mình suốt cả tháng Tám. Viễn cảnh này khiến anh thoải mái, bởi cuối cùng anh cũng có thể xem bóng đá trên ti vi một cách yên ổn. Dẫu vậy, ai sẽ là người đơm lại ba chiếc cúc áo mà anh bị đứt? Anh không muốn trở thành kẻ ăn mặc lôi thôi tại văn phòng vào thứ Hai chỉ vì vợ mình không có ở đây. Và tình cờ anh bắt gặp Olga, cô bạn đồng thời là hàng xóm của hai vợ chồng, người phụ nữ có giọng nói lanh lảnh như chim và đầu óc cũng trên mây như chim. Nhưng bạn không thể nhờ một người gần như không thân thiết đơm hộ mấy chiếc cúc mà không có những hành động lịch sự tối thiểu phải không?

Với giọng điệu hài hước mỉa mai nhưng ẩn sâu bên trong là những dằn vặt, suy tư, Françoise Sagan không chỉ gợi lên nỗi ám ảnh về cuộc đời, nơi quá khứ được phản chiếu và tương lai dễ thay đổi, mà còn chạm tới những xúc cảm chân thật trong mỗi người đọc. Làm chủ nghệ thuật súc tích của truyện ngắn, để cho khoảng lặng giữa các từ lên tiếng, Françoise Sagan luôn mang lại nhiều niềm vui cho người đọc sách bằng một vẻ duyên dáng cùng trí thông minh tuyệt vời.
 
PV
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan