rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 01:24 GMT+7

Muay TPHCM toàn thắng trong ngày khai mạc Giải vô địch các CLB muay toàn quốc

Cập nhật 05:01 ngày 18/05/2019

(Muay) - Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên tại Giải vô địch các CLB muay toàn quốc diễn ra ở Nha Trang, đội tuyển muay TPHCM đã thi đấu xuất thần khi toàn thắng ở 9 trận đấu, với các “ngòi nổ” như Nguyễn Đình Minh Khuê, Lê Hoàng Đức, Huỳnh Hà Hữu Hiếu, Trương Văn Mao, Phạm Ngọc Mẫn, Nguyễn Thị Kim Ngân…

Khai mạc từ ngày 16 đến hết ngày 24/5 tại NTĐ trường Đại học Nha Trang, Giải vô địch các CLB muay toàn quốc sẽ thi đấu ở 20 hạng cân, trong đó có 9 hạng cân nữ và 11 hạng cân nam.

Hình ảnh: Muay TPHCM toàn thắng trong ngày khai mạc Giải vô địch các CLB muay toàn quốc số 1

Đây được xem là giải đấu quan trọng, là phát súng tiên phong trong chuỗi các hoạt động của bộ môn muay trong năm 2019, nhằm củng cố lại lực lượng, giúp các VĐV có thêm cơ hội thi đấu cọ xát, cống hiến. Thông qua giải đấu, ban tổ chức cũng mong muốn tuyển chọn những nhân tố xuất sắc để chuẩn bị cho các sân chơi lớn hơn ở cấp đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu trong khu vực và đặc biết là SEA Games 2019 sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Chính điều này đã tạo nên sức hút cho giải đấu khi quy tụ hơn 200 VĐV của 32 CLB, đến từ 22 đơn vị- tỉnh thành-ngành tới tham dự. Ngoài những đơn vị mạnh, có phong trao muay phát triển như TPHCM, Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Dương, Đồng Nai… giải đấu năm nay còn đánh dấu sự xuất hiện của nhiều đơn vị mới, có lần đầu tiên tham dự giải là Lạng Sơn, Hà Giang, Hà Tĩnh, phản ảnh phần nào bức tranh “rực rỡ” mà bộ môn muay có được trong thời gian qua.

Hình ảnh: Muay TPHCM toàn thắng trong ngày khai mạc Giải vô địch các CLB muay toàn quốc số 2

Cũng giống như những mùa trước, tuyển muay TPHCM mang tới giải đấu lần này với lực lượng VĐV khá hùng hậu, với nhiều cá nhân xuất sắc luôn đóng góp cho phong trào phát triển muay của thành phố. Dù đang nằm trong kế hoạch trẻ hóa đội hình, song với những cái tên như Nguyễn Trần Duy Nhất, Huỳnh Văn Tuấn, Nguyễn Thanh Trung, Huỳnh Hà Hữu Hiếu, Trương Văn Mao, Trương Thị Hồng Nga… thì nhiều khả năng mục tiêu chính toàn đội đặt ra trước giải là bảo vệ thành công ngôi nhất toàn đoàn.

Trên thực tế, để trụ vững ngôi Nhất toàn đoàn, tuyển muay TPHCM sẽ phải đương đầu với rất nhiều thử thách, mà cụ thể là những hạng cân chủ chốt, nằm trong danh sách tham dự SEA Games. Ở những hạng cân này sẽ là cuộc tranh chấp sòng phẳng của rất nhiều võ sĩ chủ lực, đến từ những đơn vị mạnh, được đầu tư bài bản và tỏ ra không hề kém cạnh.

Hình ảnh: Muay TPHCM toàn thắng trong ngày khai mạc Giải vô địch các CLB muay toàn quốc số 3

Bản thân HLV Nguyễn Phú Hiển của đội cũng mong muốn: "Việc lấy lại ngôi số 1 năm nay có ý nghĩa rất quan trọng, ở thời điểm các đơn vị đều tập trung thi đấu nhằm chuẩn bị cho kế hoạch tập huấn và thi đấu ở SEA Games. Có được ngôi Nhất toàn đoàn sẽ củng cố vị trí, giúp TPHCM giữ lá cờ đầu trong phong trào đào tạo và phát triển muay trên cả nước”.

Với việc ra quân thắng lợi ở ngày thi đấu đầu tiên đã và đang mang đến liều thuốc tinh thần tích cực cho toàn đội. Tuy nhiên, để có được thắng lợi sau cùng lại đòi hỏi tập trung và sự quyết tâm cao của từng thành viên trong đội.

Đây cũng là cơ hội tốt để muay TPHCM khẳng định lại sức mạnh, nhất là sau cú “trượt chân” ở kỳ Đại hội thể thao toàn quốc hồi cuối năm 2018.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan