rss
Chủ nhật, 21/07/2019 | 15:35 GMT+7

Muay trẻ Việt Nam giành 1 bạc và 1 đồng tại giải thế giới

Cập nhật 04:22 ngày 10/08/2018

(Muay) - Tuyển muay trẻ Việt Nam với nòng cốt là các võ sĩ đến từ các trung tâm võ thuật TPHCM vừa kết thúc Giải muay trẻ thế giới diễn ra trên đất Thái Lan với những thành tích đáng khích lệ.

Giải đấu năm nay có sự tham dự của hơn 110 quốc gia cùng gần 800 võ sĩ tranh tài trên 700 trận thi đấu với 4 cấp độ tuổi là 10-11; 12-13; 14-15 và 16-17. Các võ sĩ muay của Việt Nam khi tham dự giải đấu này đều còn rất trẻ và non kinh nghiệm, họ chỉ mới thi đấu trong nước và chưa có nhiều cơ hội ghi tên mình trên đấu trường quốc tế. Tuy nhiên với sự nỗ lực sau từng trận đấu cùng sự lì lợm đáng kinh ngạc, các VĐV trẻ của chúng ta đều đã thi đấu tốt, đáp ứng được phần nào sự kì vọng từ ban huấn luyện.

Hình ảnh: Muay trẻ Việt Nam giành 1 bạc và 1 đồng tại giải thế giới số 1

Điều đáng tiếc tại giải đấu lần này đó là sự chuẩn bị có phần cập rập trong khâu thủ tục khiến toàn đội chỉ có được một ngày nghỉ ngơi trước khi tham gia các trận đấu cũng là một phần nguyên nhân khiến các võ sĩ của chúng ta chưa phát huy được hết sức mạnh.

Sau hơn 5 ngày thi đấu, tuyển muay trẻ của Việt Nam đã mang về 1 tấm HCB hạng 45kg nam của Mai Văn Thắng và 1 tấm HCĐ hạng 45kg nữ của Nguyễn Thị Lệ Khoá.

Hình ảnh: Muay trẻ Việt Nam giành 1 bạc và 1 đồng tại giải thế giới số 2

Song song với giải đấu lần này, Tổng thư ký liên đoàn muay Việt Nam Giáp Trung Thang cũng đã có mặt tại Thái Lan để tham dự cuộc họp thường niên thường trực của các liên đoàn muay trên thế giới do IFMA tổ chức. Tại phiên họp lần này, Liên đoàn muay Thái thế giới IFMA đã đưa ra báo cáo cũng như rút kinh nghiệm qua các giải đấu do liên đoàn tổ chức trong đó quan trọng nhất là Giải muay Thái thế giới ở Mexico, Giải sinh viên thế giới và Giải trẻ thế giới ở Thái Lan…

Hình ảnh: Muay trẻ Việt Nam giành 1 bạc và 1 đồng tại giải thế giới số 3

Một vài thay đổi áp dụng từ giải trẻ thế giới năm nay, các VĐV nếu muốn được thi đấu quốc tế phải đạt cấp đai Mongkol Khan 1. Trước đó một ngày các VĐV này phải trải qua kỳ thi kiểm tra và áp dụng lệ phí 10 USD/võ sĩ. Ngoài ra ở cấp độ quản lý, IFMA yêu cầu các liên đoàn sớm kiện toàn nhân sự cũng như hệ thống quản lý giúp các liên đoàn trên toàn cầu chủ động hơn về thông tin, đăng ký tham gia các giải đấu qua internet cũng như chú trọng trong việc đào tạo nguồn trọng tài mới.

Hình ảnh: Muay trẻ Việt Nam giành 1 bạc và 1 đồng tại giải thế giới số 4

Cuối phiên họp là phần báo cáo về vấn đề tài chính-thu chi ở các liên đoàn, đặc biệt nhắc nhở tới các liên đoàn chưa đóng các khoản lệ phí hàng năm trong đó có Việt Nam. Cụ thể: “Năm nay, các liên đoàn trong đó có Liên đoàn muay TPHCM sẽ phải nộp phí thường niên với số tiền là 1500 USD thì mới được tham dự các giải đấu do liên đoàn muay Thái thế giới tổ chức”. Ông Giáp Trung Thang cho biết.

Nam Trung

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan