rss
Thứ hai, 22/04/2019 | 05:56 GMT+7

Mỹ Đình sai phạm, Ông Cấn Văn Nghĩa 'rút lui' khỏi đề cử phó chủ tịch VFF?

Cập nhật 14:00 ngày 06/10/2018

(Bình Luận) - Sau bê bố nợ tiền thê đất tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, rất có thể Bộ VH-TT-DL sẽ rút ông Cấn Văn Nghĩa khỏi cuộc đua đến vị trí phó chủ tịch VFF.

Trong số 4 cán bộ trực thuộc Bộ VH-TT-DL nằm trong danh sách đề cử ban đầu vào các vị trí Phó chủ tịch VFF khóa 8, Bộ đã quyết định không giới thiệu ông Phạm Văn Tuấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT (ông Tuấn cũng có nguyện vọng không ứng cử vào vị trí phó chủ tịch chuyên môn nữa); ông Võ Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM. Lãnh đạo Bộ chỉ giới thiệu ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF khóa 7, vào chức danh phó chủ tịch chuyên môn và ông Cấn Văn Nghĩa, nguyên Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, vào chức danh phó chủ tịch tài chính, tài trợ.

>>> Khu LHTTQG Mỹ Đình sai phạm: 'Đổ vạ' cho bóng đá
>>> Khu liên hiệp Mỹ Đình thất thoát hàng trăm tỷ đồng thuế?


 
Hình ảnh: Mỹ Đình sai phạm, Ông Cấn Văn Nghĩa 'rút lui'  khỏi đề cử phó chủ tịch VFF? số 1

Ông Cấn Văn Nghĩa được đề cử bị trí PCT tài chính VFF

 
Tuy nhiên nguồn tin của Báo Thanh Niên cho biết trước khi trình danh sách nhân sự sang Bộ Nội vụ để báo cáo, Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT và Tiểu ban nhân sự đại hội sẽ có cuộc họp rà soát lại… mức độ xứng đáng của các ứng viên do chính mình giới thiệu nhằm giúp các CLB, các thành viên của VFF được phép bầu cử tại đại hội, có cơ sở đúng đắn lựa chọn ra những gương mặt thực sự có khả năng, tâm huyết để lèo lái bóng đá VN. Sở dĩ Bộ sẽ phải làm động thái này vì hiện một trong hai ứng viên mà Bộ giới thiệu đang gây phản ứng trong dư luận do những bê bối nợ tiền cho thuê đất hiện vẫn chưa có cách tháo gỡ của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (khu liên hợp).
 
Ngày 30.9 là hạn cuối cùng để các đơn vị, doanh nghiệp thuê mặt bằng tại khu liên hợp phải trả lại đất theo yêu cầu của Bộ VH-TT-DL. Tuy nhiên, đã gần một tuần trôi qua, việc thu hồi và trả lại mặt bằng đang vấp phải sự phản ứng của chủ các doanh nghiệp này vì cho rằng lỗi thuộc về lãnh đạo khu liên hợp đã cố ý cho thuê mặt bằng vốn được để dành để làm dự án phục vụ sự nghiệp thể thao.
 
 
Hình ảnh: Mỹ Đình sai phạm, Ông Cấn Văn Nghĩa 'rút lui'  khỏi đề cử phó chủ tịch VFF? số 2

Khu LHTT Mỹ Đình đang nợ  hàng trăm tỉ tiền thuê đất

 
Chưa hết, khu liên hợp dưới thời ông Nghĩa làm quản lý hiện không có khả năng chi trả số tiền thuê đất bị truy thu khoảng 314 tỉ đồng. Đây mới chỉ là con số được tạm tính đến hết năm 2017 và có thể còn nhiều hơn vì Chi cục Thuế Nam Từ Liêm (Hà Nội) chưa ra thông báo truy thu từ 2016 về trước đối với phần cho thuê ngắn hạn. Hiện UBND TP.Hà Nội đang tạm dừng truy thu vì chờ quyết định cuối cùng của Thủ tướng.
 
Cũng xin nói thêm, khu liên hợp dưới thời ông Nghĩa đã từng được cơ quan thuế mời đến làm việc về khoản nợ lũy kế 69 tỉ đồng. Đến hết ngày 31.8.2018, khu liên hợp chưa trả khoản nợ khá lớn này. Cho dù ông Nghĩa đã về nghỉ theo chế độ nhưng Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT vẫn hoàn toàn có thể dừng việc giới thiệu ông Nghĩa vào danh sách nhân sự Đại hội VFF một khi những bê bối liên quan đến tài chính ở khu liên hợp chưa được giải quyết dứt điểm.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan