rss
Thứ hai, 09/12/2019 | 07:52 GMT+7

Nam sinh xứ Thanh biết tin đỗ thủ khoa khi đang làm thêm ở TP HCM

Cập nhật 19:35 ngày 15/07/2019

(Tin tức 360) - Sau khi kết thúc thi tốt nghiệp, Vũ Đức Anh (Quảng Xương, Thanh Hóa) theo chú ruột vào TP HCM lắp biển quảng cáo thuê để dành tiền đỡ đần bố mẹ.

Với việc giành được tổng điểm 29,05 - Vũ Đức Anh (lớp 12T1 Trường THPT Quảng Xương 1, tỉnh Thanh Hóa) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A cao nhất cả nước năm 2019. Cụ thể môn Toán anh chàng đạt 9,8; Vật lý 9,25 và Hóa học 10 tuyệt đối.
 
 
Hình ảnh: Nam sinh xứ Thanh biết tin đỗ thủ khoa khi đang làm thêm ở TP HCM số 1
 
Ngay khi kết thúc kỳ thi, nam sinh xứ Thanh đã vào TP. HCM để theo chú đi lắp biển quảng cáo, kiếm thêm tiền. Đức Anh tâm sự, lúc biết điểm em chỉ muốn về nhà ngay với mẹ. Biết mọi người ở nhà cũng đang rất vui mừng, Đức Anh lại càng muốn về hơn.

Khác với bạn bè cùng trang lứa, được xả hơi sau kỳ thi cam go, Đức Anh đi làm thêm ngay vì muốn góp phần kiếm thêm thu nhập, đỡ đần cho cha mẹ.

Ở lớp, Vũ Đức Anh nổi tiếng với khả năng đặc biệt trong giải toán trắc nghiệm. Với thời gian làm bài 90 phút cho 50 câu trắc nghiệm, trung bình mỗi câu chỉ có 1,8 phút để giải.

Trừ những câu cơ bản có thể giải băng băng, các câu hỏi "khó nhằn" hơn Đức Anh thường có định hướng nhanh, nhiều khi nảy ra những cách giải độc đáo, cách giải bài ngắn nhất.

Đức Anh dự định sẽ theo học tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, khoa Công nghệ thông tin và khoa học máy tính.
 
Tổng hợp
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan