rss
Thứ tư, 24/10/2018 | 10:00 GMT+7

Nắng nóng đỉnh điểm, bà bầu nên ăn gì để hạ nhiệt?

Cập nhật 15:41 ngày 02/07/2018

(Dinh dưỡng) - Trong những ngày nắng nóng, mẹ bầu phải hết sức chú ý tới chế độ dinh dưỡng để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Những thực phẩm dưới đây vừa thanh lọc cơ thể vừa có tính giải nhiệt cao được rất nhiều người tin dùng.

Rau dền
 
Hình ảnh: Nắng nóng đỉnh điểm, bà bầu nên ăn gì để hạ nhiệt? số 1
 
Trong rau dền chứa rất nhiều protid, lipid, glucid, nhiều vitamin, sắt và chất khoáng rất tốt cho sức khỏe bà bầu. Bên cạnh đó, hàm lượng canxi có trong rau dền rất dồi dào, lại không chứa acid oxalic nên cơ thể mẹ bầu dễ hấp thu và có thể tận dụng triệt để lượng sắt và canxi đi vào cơ thể.
 
Bên cạnh đó, rau dền còn là loại thực phẩm có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giúp bà bầu xua tan cái oi bức, khó chịu của những ngày hè nóng nực.
 
Mồng tơi
 
Trong rau mồng tới có tính bình ổn, bị ngọt mát, chất nhầy, sắt….đó là những thành phần giải nhiệt tốt. Có thể nấu canh rau dền hoặc luộc đều dễ ăn và tốt cho sức khỏe.
 
Bí đao
 
Bí đao được xem là lựa chọn hoàn hảo cho bà bầu trong những ngày nóng nực của thời tiết mùa hè. Bí đao giúp bà bầu thanh nhiệt cho cơ thể. Chị em có thể dùng nấu canh hoặc ép lấy nước uống đều rất tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé.
 
Ngoài ra, bà bầu thường hay bị phù nề, đặc biệt là ở chân khiến mẹ bầu thường có cảm giác nặng nề và khó chịu. Khi ấy, dùng bí đao nấu cùng cá chép thành món canh thơm ngon cũng giúp giảm nhẹ chứng sưng phù chân ở bà bầu.
 
Thanh long
 
Theo Đông y, quả thanh long có vị ngọt, chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hóa đàm tốt cho mẹ bầu. Thanh long cũng là loại quả ít dùng đến thuốc trừ sâu bởi lớp vỏ dầy nên mẹ bầu có thể thoải mái thưởng thức mà không lo bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc có hại.
 
Dâu tây
 
Dâu tây là loại quả giàu vitamin C, có công dụng ngăn ngừa cảm lạnh. Pectin và axit hữu cơ có trong dâu tây có thể làm tan chất béo trong thức ăn, kích thích sự thèm ăn và tăng cường nhu động ruột. Tuy nhiên, bà bầu khi ăn cần chú ý rửa sạch và ngâm muối để đảm bảo an toàn.
 
Các loại dưa
 
Hình ảnh: Nắng nóng đỉnh điểm, bà bầu nên ăn gì để hạ nhiệt? số 2
 
Các mẹ bầu muốn khỏe đẹp thì đừng quên bổ sung các loại dưa vào thực đơn nhé! Dưa hấu, dưa chuột, dưa gang… Không chỉ giúp thanh lọc cơ thể, họ nhà dưa còn bổ sung các loại vitamin, chống mất nước, lợi tiểu, làm đẹp da và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu. Tuy nhiên, các mẹ cũng chỉ nên ăn vừa phải, đặc biệt không nên ăn khi bị rối loạn tiêu hóa, tiểu đường thai kì…
 
Nhóm quả họ cam, quýt, bưởi
 
Đây là những loại quả rất tốt cho việc giải khát, thanh nhiệt, an thai cho mẹ bầu. Nhóm quả này chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, chống lại các bệnh lý cảm sốt ở mẹ bầu. Vì thế khi khát, thay vì uống nước ngọt có ga, các mẹ bầu hãy dành cho bản thân 1 ly nước ép cam hoặc bưởi để vừa giải khát mà lại tốt cho sức khỏe.
 
TH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức thể thao cập nhật 24h tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan