rss
Thứ tư, 19/06/2019 | 15:56 GMT+7

Ngày bút sáp màu trở về: Cuốn Picture Book hài hước, vui nhộn cho các độc giả nhí

Cập nhật 09:21 ngày 17/12/2018

(Sách) - Drew Daywalt và Oliver Jeffers đã cùng kết hợp để tạo ra một cuốn sách thiếu nhi vừa hài hước vừa thân thiện, và cũng tuyệt hay như cuốn sách bán chạy số 1 Ngày sáp màu theo nhau bỏ việc.

Đám bút sáp màu của Duncan quả thực lắm cá tính. Sau khi an ủi cả một đội sáp màu hờn dỗi dọa nghỉ việc thì Duncan lại phải đối mặt với một đám sáp màu mới cần giải cứu. Từ sáp màu Nâu Đỏ - bị lạc bên dưới đệm ghế xô pha rồi bị Bố ngồi lên nên gãy làm đôi, cho tới sáp màu Xanh Ngọc - bị dính đầu vào một chiếc tất thối của Duncan sau khi bị rơi chung vào máy giặt, mỗi chiếc bút sáp lại có một câu chuyện không may để kể và tha thiết cầu xin được trở về với căn nhà sáp màu.

Hình ảnh: Ngày bút sáp màu trở về: Cuốn Picture Book hài hước, vui nhộn cho các độc giả nhí số 1
 
Drew Daywalt là tác giả của cuốn picture book bom tấn bán chạy Ngày sáp màu theo nhau bỏ việc đã đạt giải thưởng E.B.White Read Aloud của Hiệp hội Sách thiếu nhi Mỹ. Drew thích sáng tác những câu chuyện hài hước cho trẻ em vì anh yêu những gương mặt vui tươi của các bé. Và ngược lại, những gương mặt ấy cũng khiến anh mỉm cười. Anh sống ở California cùng vợ, hai con, và rất nhiều những hộp bút sáp gãy vụn, chảy mềm nhưng được sử dụng một cách đầy yêu thương đến mẩu cuối cùng.

Oliver Jeffers vẽ tranh cho cả trẻ con và người lớn. Những cuốn picture book của anh gồm có:
The day the crayons quit (Ngày sáp màu theo nhau bỏ việc - do Drew Daywalt viết lời); Lost and Found (Lạc mất và tìm thấy); The incredible book eating boy (Cậu bé ăn sách phi thường); How to catch a star;  Stuck...

Chúng đều được đánh giá rất cao và dịch ra nhiều thứ tiếng khắp thế giới. Sinh ra ở Belfast, Bắc Ireland, hiện Oliver sống và sáng tác tại Brooklyn, New York. Anh ký mọi hợp đồng quan trọng bằng bút sáp màu.
 
T/H
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan