rss
Chủ nhật, 24/02/2019 | 09:55 GMT+7

Ngày thi đấu ấn tượng của các tay đua chủ nhà

Cập nhật 16:47 ngày 14/07/2018

(Đua xe đạp) - Ê-kíp chủ nhà Tập đoàn Lộc Trời - An Giang đã có một ngày thi đấu rất thành công khi có đến 4/5 tay đua về đầu tại chặng 2 Giải xe đạp nữ quốc tế truyền hình An Giang 2018 từ TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đi TP. Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) dài 138 km, diễn ra vào sáng 14/7.

Hình ảnh: Ngày thi đấu ấn tượng của các tay đua chủ nhà số 1

Các tay đua Tập đoàn Lộc Trời - An Giang chủ động tấn công ở chặng 2

Có vẻ như việc thiếu vắng tay đua số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật (bận tập huấn tại Thụy Sĩ chuẩn bị cho ASIAD 2018 diễn ra vào tháng 8) không hề ảnh hưởng đến sức mạnh của đội đua Tập đoàn Lộc Trời - An Giang. Với những tuyển thủ quốc gia như: Phan Thị Liễu, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai hay Lâm Thị Kim Ngân, Tập đoàn Lộc Trời - An Giang là đội đua được đánh giá có lực lượng đồng đều nhất và có khả năng tranh chấp ở mọi danh hiệu. Dù vậy tại giải năm nay, Nguyễn Thị Thật không tham dự nên những Phan Thị Liễu, Nguyễn Thị Thi, Thu Mai, Kim Ngân khó lòng tranh chấp nước rút cùng đương kim vô địch ASIAD Maneephan Jutatip (Thái Lan), người đã có chiến thắng ở chặng 1.

Ở chặng 2,  các tay đua Tập đoàn Lộc Trời - An Giang hiểu rằng nếu để đoàn đua về đích trong tốp đông thì khó lòng có thể chiến thắng Maneephan Jutatip nên đã quyết định tấn công bứt tốp ra đi để thực hiện mục tiêu đề ra. Và lộ trình chặng 2 với thử thách mang tên đèo Vĩnh Hy là cơ hội tốt để những “chân đèo” của Tập đoàn Lộc Trời - An Giang như Nguyễn Thị Thi hay Thu Mai thực hiện được điều này.

Hình ảnh: Ngày thi đấu ấn tượng của các tay đua chủ nhà số 2

Thu Mai về nhất chặng

Sau khi một tốp 20 tay đua chinh phục đèo Vĩnh Hy, bước vào các con dốc dài liên tiếp, Nguyễn Thị Thi thoát đi, kéo theo tay đua Trần Thị Tuyết Nương (Biwase Bình Dương) và đồng đội Thu Mai, tạo thành tốp đầu với 3 tay đua. Và khi cơ hội đã đến, Thu Mai và Nguyễn Thị Thi đã thay phiên nhau kéo với tốc độ lên đến hơn 40 km/h và dần tạo được cách biệt đến hơn 2’ khi đoàn đua còn cách đích 10 km. Không có gì bất ngờ khi Thu Mai là người thắng chặng với 3h 53’59” – tốc độ trung bình 35, 387 km/h, về sau 7” là Nguyễn Thị Thi và Tuyết Nương về thứ 3. Gần 3 phút sau, Kim Ngân và Phan Thị Liễu về lần lượt thứ 4 và 5, kết thúc một ngày thi đấu quá thành công của các tay đua chủ nhà.

Hình ảnh: Ngày thi đấu ấn tượng của các tay đua chủ nhà số 3

4/5 tay đua chủ nhà về đầu ở chặng 2

Kết thúc chặng 2, Tập đoàn Lộc Trời - An Giang thâu tóm các danh hiệu, đội đua chủ nhà dẫn đầu giải đồng đội với 11h 44’55”, ít hơn 3’12” so với đội xếp sau là Biwase Bình Dương, trong khi Thu Mai tạm giữa áo vàng sau 3h 53’49”, còn Nguyễn Thị Thi (19 điểm) “xé” áo xanh của Maneephan Jutatip (16 điểm). Có thể nói, với việc tạo ra ưu thế rõ rệt sau chặng 2, Tập đoàn Lộc Trời - An Giang hứa hẹn sẽ có một giải đấu thành công.

Ngày 15/7, các tay đua thi đấu chặng 3 từ TP. Phan Rang - Tháp Chàm đi TP. Phan Thiết dài 111 km.

Hoàng Lê

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan