rss
Thứ tư, 23/10/2019 | 20:16 GMT+7

Ngày xưa của con - Những giai điệu nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

Cập nhật 11:00 ngày 04/07/2018

(Sách) - Tập thơ 'Ngày xưa của con' của nữ tác giả Huỳnh Mai Liên vừa được ra mắt gồm hơn 50 bài thơ về gia đình, cuộc sống xung quanh cũng như tình yêu dành cho thiên nhiên. Tất cả được nhìn qua lăng kính của trẻ thơ.

Ngày 4/7, tại Hà Nội, tác giả Huỳnh Mai Liên ra mắt độc giả tập thơ “Ngày xưa của con”, tập hợp 54 sáng tác viết về một cô bé lên tám cùng những cuộc chuyện trò về gia đình, thiên nhiên, loài vật. Tất cả được nhìn qua lăng kính của trẻ thơ.
 
Hình ảnh: Ngày xưa của con - Những giai điệu nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ số 1
 
Có thể nói, tập thơ “Ngày xưa của con” chứa đựng sự hồn nhiên, ngây thơ đậm chất con trẻ, dù tác giả là người trưởng thành. Cô bé con trong tập thơ đã được sống trong một thế giới diệu kỳ mà người mẹ giữ lại từ thuở ấu thơ của mình để tặng lại con khi lớn lên.
 
Bên cạnh những vần thơ về thiên nhiên, tác giả Huỳnh Mai Liên còn đem đến hình dung giản dị của trẻ nhỏ về mẹ. Cô hy vọng, nếu bạn đọc là những phụ huynh đang tìm lời tâm tình với con hoặc là những cô bé cậu bé say sưa hướng ra thế giới xung quanh, tập thơ sẽ như một cây cầu thay lời muốn nói.
 
Đã từng có tập thơ đầu tay, Biển là trẻ con (năm 2016), Huỳnh Mai Liên tới Ngày xưa của con với một sự phát triển. Cảm hứng viết cho con ngày càng sâu đậm hơn, nhưng ở đây, một số trăn trở về cuộc sống đời thường đã hiện lên sống động trong những bài như “Ngày con chào đời”, “Một ngày của mẹ” 1 và 2. Thơ Mai Liên bên cạnh sự chân thật của cảm xúc, những khi có thêm chất liệu đa dạng từ cuộc sống hiện thực xung quanh, mang lại hy vọng về một giọng thơ mạnh mẽ hơn nữa trên con đường trưởng thành.
 
Nhà báo Tạ Bích Loan nhận xét: "Những câu thơ trong sáng và ngây thơ như rót mật vào vào tim khiến bất cứ bộ đôi mẹ - con nào cũng có thể đọc cùng nhau đọc lên như thể đó là chuyện tình yêu của mình. Cái tài của Huỳnh Mai Liên là biết lắng nghe , biết ngạc nhiên, rung động, ghi chép và nói hộ được tình yêu của mẹ - của con."
 
Cao Thức
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan