rss
Thứ ba, 15/10/2019 | 01:56 GMT+7

Ngô Đình Nại - ứng viên sáng giá ngôi vô địch Carom 1 băng giải VĐQG

Cập nhật 12:55 ngày 08/06/2019

(Chuyển động) - Với lối đánh thăng hoa và đầy cảm xúc, tay cơ xếp hạng 14 Thế giới - Ngô Đình Nại đang thể hiện phong độ rất cao tại giải VĐQG Billiards & Snooker ở nội dung Carom 1 băng.

Nội dung Carom 1 băng tại giải VĐQG Billiards & Snooker (Vòng chung kết) đã bước vào ngày thi đấu thứ 3, có 16 tay cơ chính thức trụ hạng. Hiện tại, đơn vị TP.HCM đang dẫn đầu số lượng VĐV bước tiếp vào vòng trong khi có đến 8 tay cơ gồm: Nguyễn Hữu Tú, Ngô Đình Nại, Mã Minh Cẩm, Trần Phi Hùng, Đào Văn Ly, Phạm Cảnh Phúc, Võ Phước Thành, Lê Quốc Minh.

Hình ảnh: Ngô Đình Nại - ứng viên sáng giá ngôi vô địch Carom 1 băng giải VĐQG số 1

Đặc biệt, tay cơ Ngô Đình Nại (hạng 14 TG) đang có phong độ rất cao tại giải VĐQG ở nội dung Carom 1 băng. Ở vòng đấu loại trong trận ra quân, Đình Nại đã đánh bại tay cơ Cao Thành Trúc (Bình Định) với điểm số 100 - 83. Thừa thắng xông lên, lượt đấu tiếp theo anh phải đối đầu với người đồng đội cùng đơn vị Trần Phi Hùng, và tiếp tục vượt qua đối thủ với điểm số 100 - 76 chỉ với 7 lượt cơ. Qua đây, chính thức ghi tên mình vào danh sách 16 tay cơ xuất sắc nhất giải đấu.

Trận đấu tiếp theo tranh suất vào tứ kết, Ngô Đình Nại lại gặp cơ thủ đến từ TP.HCM là Nguyễn Hữu Tú. Với lối đánh thăng hoa và đầy cảm xúc, anh đã không cho đối thủ mình một cơ hội nào và kết thúc với điểm số khá cách biệt 100 - 27 chỉ sau 7 lượt cơ.  Đặc biệt, trong trận đấu này anh đã ghi được 52 điểm chỉ trong 1 lượt cơ.

Hình ảnh: Ngô Đình Nại - ứng viên sáng giá ngôi vô địch Carom 1 băng giải VĐQG số 2

Ở lượt trận tứ kết, tay cơ hạng 14 TG đã có cuộc chạm trán với cơ thủ của đơn vị chủ nhà Đà Nẵng là Nguyễn Duy Trung. Bắt đầu trận đấu, Duy Trung đã nhập cuộc khá tốt khi ghi được 17 điểm ở ngay lượt cơ đầu tiên. Không lâu sau đó, Ngô Đình Nại cũng đáp trả bằng seri 43 điểm đầy ấn tượng. Trong lượt cơ thứ 2, Đình Nại đã ghi liên tiếp 57 điểm cũng như kết thúc trận đấu với điểm số 100 – 17 chỉ sau 2 lượt cơ trong sự ngỡ ngàng của tất cả khán giả. Đây có thể nói là một kỉ lục về trận đấu carom 1 băng có lượt cơ ít nhất tại các Giải Quốc Gia Billiards & Snooker từ trước đến nay. Với phong độ ấn tượng từ những ngày thi đấu vừa qua, cơ thủ Ngô Đình Nại được xem là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch của nội dung Carom 1 băng.

Hình ảnh: Ngô Đình Nại - ứng viên sáng giá ngôi vô địch Carom 1 băng giải VĐQG số 3

Ở trận Bán kết, anh sẽ đối đầu với tay cơ đến từ Sóc Trăng - Nguyễn Hữu Thanh. Giải Billiards & Snooker Vô địch quốc gia (Vòng chung kết) năm 2019 diễn ra từ ngày 6/6/2019 đến ngày 13/6/2019 tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng).

Minh Điền

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan