rss
Thứ tư, 11/12/2019 | 02:45 GMT+7

Ngủ cạnh smartphone đang cắm sạc, nam thanh niên bị điện giật tử vong

Cập nhật 12:21 ngày 17/07/2019

(Sức khỏe) - Nam thanh niên 21 tuổi được phát hiện là tử vong ngay tại phòng ngủ vì bị điện giật khi nằm cạnh điện thoại đang cắm sạc.

Trong thời đại 4.0, điện thoại được xem là vật bất ly thân của mình nhiều. Bên cạnh những lợi ích, điện thoại cũng mang lại nhiều phiền toái trong cuộc sống. Chính những tác hại đó, mà các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên rằng, nên hạn chế sử dụng điện thoại bên cạnh đó là những lời cảnh báo về nguy hại của việc cắm sạch qua đêm, nhưng những cái chết thương tâm vì thói quen này vẫn xuất hiện khiến nhiều người rùng mình sợ hãi.
 
Ngày 14/7 vừa qua, một thanh niên ở Thái Lan được phát hiện là tử vong ngay tại phòng ngủ vì bị điện giật khi nằm cạnh điện thoại đang cắm sạc. Thanh niên có tên Aron Yotyoi, chỉ mới 21 tuổi.
 
Theo chia sẻ của Weerayot Duanglaithong, anh trai nạn nhân, đã quá giờ cơm tối nhưng không thấy Yotyoi xuống bàn ăn như mọi lần. Weerayot đã lên phòng ngủ và gõ cửa nhưng không thấy phản hồi.
 
Lo lắng có chuyện chẳng lành, Weerayot đã tìm cách vào bên trong phòng ngủ của em trai bằng đường cửa sổ. Qua tấm kính trắng, Weerayot nhìn thấy Yotyoi nằm trên giường, bất động, mặc cho Weerayot gõ cửa ầm ĩ.
 
 
Hình ảnh: Ngủ cạnh smartphone đang cắm sạc, nam thanh niên bị điện giật tử vong số 1
Nam thanh niên 21 tuổi bị giật điện tử vong khi nằm cạnh smartphone đang sạc
 
Các thành viên khác trong gia đình đã nhanh chóng gọi cảnh sát khi được Weerayot thông báo tình hình.
 
Cảnh sát đã tiến hành điều tra vụ việc khi đến hiện trường và không có dấu hiệu nào cho thấy Yotyoi bị tấn công vật lý mà chỉ có những vết bỏng trên mặt và tay. Những kết luận ban đầu của cảnh sát cho biết chiếc smartphone đang cắm sạc đặt trên giường Yotyoi là nguyên do khiến thanh niên này bị giật điện và dẫn đến tử vong.
 
Cảnh sát dự đoán rằng Yotyoi đã bị tử vong hơn 6 giờ đồng hồ cho đến khi được phát hiện.
 
Đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp bị tử vong vì giật điện khi sử dụng smartphone đang cắm sạc hoặc thậm chí sử dụng tai nghe kết nối với smartphone đang sạc.
 
Cuối năm 2018, Mohd Aidi Azzhar Zahrin, một thiếu niên 16 tuổi người Malaysia đã bị tử vong vì đeo tai nghe kết nối với một chiếc smartphone đang được cắm sạc. Nguyên nhân của cái chết sau đó được xác định là do điện giật đến từ chiếc điện thoại và dây sạc kém chất lượng.
 
Năm 2016, một thanh niên người Trung Quốc có tên Xiong Xuan cũng đã bị điện giật tử vong khi sử dụng cáp USB để kết nối chiếc smartphone của mình với máy tính để cắm sạc trong khi đang chuẩn bị rút dây kết nối giữa máy tính và smartphone sau khi sạc xong thì đã bị giật điện dẫn đến tử vong.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan