rss
Thứ hai, 21/10/2019 | 22:30 GMT+7

Người hâm mộ đã dần hết kiên nhẫn với HAGL

Cập nhật 10:46 ngày 10/07/2019

(Bóng đá Nam) - HAGL có thể nói là đội bóng mang theo tình yêu và sự kì vọng của đông đảo người hâm mộ, nhưng rồi đến một thời điểm nào đó, sự kiên nhẫn ấy cũng dần mất đi khi thành tích sân cỏ mãi bết bát.

HAGL còn gì để so sánh với đối thủ tại V.League

Hình ảnh: Người hâm mộ đã dần hết kiên nhẫn với HAGL số 1
Thực tế thời điểm này, hầu hết các đội bóng tại V.League cũng không có gì phải "ngán" hay dè chừng HAGL dù họ vẫn sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng. HAGL có thể thắng mọi đối thủ trong một ngày đẹp trời, nhưng ngược lại cũng vô cùng mong manh dễ vỡ. Những con số không hề nói dối. 15 điểm cùng vị trí thứ 11 và ngấp nghé vị trí nhận vé đá play-off đã phản ánh đúng sức mạnh của CLB HAGL.


Vấn đề muôn thuở của HAGL ai cũng thấy rõ chứ chẳng cần đến những nhà chuyên môn đại tài nào đó. Sự kết dính trong lối chơi ngày càng suy giảm, đá đẹp nhưng không hề hiệu quả, hàng phòng ngự mong manh dễ vỡ, ngoại binh làng nhàng,...Một đội bóng có quá nhiều điểm yếu như vậy thì lẽ dĩ nhiên không thể là một chiến binh thực sự ở đấu trường khắc nghiệt như V.League.

Suốt bao năm qua vẫn vậy, chỉ những ngôi sao như Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,...đã làm nhiệm vụ níu chân khán giả với HAGL. Đội bóng phố Núi vẫn áp đảo tất cả các đối thủ trên...mạng xã hội với lượng fan tuổi teen hùng hậu cũng như lượng người xem Youtube hàng đầu châu Á. Nhưng nếu không thần tượng những ngôi sao trẻ, liệu người yêu bóng đá thực sự lấy gì để yêu HAGL?

Sự kiên nhẫn không phải vô tận

Hình ảnh: Người hâm mộ đã dần hết kiên nhẫn với HAGL số 2
Mới đây, bầu Đức lại gây sốt và chiếm hết spotlight ở các diễn đàn bóng đá với phát ngôn "5 đánh 1" hay "HAGL đá duy trì cho vui". Phát biểu ấy có thể là miếng mồi ngon để dư luận tranh cãi hay CĐV các bên được dịp công kích dữ đội bầu Hiển và bầu Đức. Nhưng với những người yêu mến HAGL thực sự, phát biểu ấy chẳng khác nào xát muối vào trái tim họ.

Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Anh vẫn rất hay, vẫn là những ngôi sao đáng của ĐTQG. Nhưng một đội bóng thi đấu vật vờ và liên tục chìm trong thất bại, lại còn thiếu khát khao và mục tiêu thì có gì để níu chân CĐV. Rồi sẽ đến thời điểm đôi chân của những ngôi sao được nhắc tên ấy trở nên mỏi mệt. Hãy xem những lứa sau của HAGL đang bết bát như thế nào ở các giải đấu trẻ. Không ai có thể đủ sức cạnh tranh với các bạn đồng trang lứa như các đàn anh.

Đại bộ phận người hâm mộ vẫn có thể yêu mến HAGL, yêu một cách vô tư. Nhưng sự kiên nhẫn để cổ vũ cho đội bóng phố Núi là câu chuyện hoàn toàn khác. Khi sự kì vọng đổi lại vẫn mãi là những thất vọng qua nhiều mùa giải liên tiếp, còn đâu những ngày tháng HAGL đốt cháy mọi sân bóng mình đặt chân đến tại V.League?

Thế Sơn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan