rss
Thứ sáu, 26/04/2019 | 20:48 GMT+7

'Người khổng lồ' Phan Thanh Bình phá kỷ lục đẩy tạ tồn tại 16 năm

Cập nhật 22:58 ngày 28/11/2018

(Điền kinh) - VĐV Phan Thanh Bình của TPHCM đã giành HCV nội dung đẩy tạ nam với thành tích vượt qua kỷ lục Đại hội tồn tại 16 năm nay.

Hình ảnh: 'Người khổng lồ' Phan Thanh Bình phá kỷ lục đẩy tạ tồn tại 16 năm số 1

Ở nội dung được xem là sân chơi của những người khổng lồ, Phan Thanh Bình trở thành VĐV tạo nên ấn tượng mạnh nhất trong ngày thi đấu thứ 2 (28/11) môn điền kinh Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018 đang diễn ra tại Cung điền kinh Mỹ Đình.

Hình ảnh: 'Người khổng lồ' Phan Thanh Bình phá kỷ lục đẩy tạ tồn tại 16 năm số 2

Phan Thanh Bình đã có ngày thi đấu xuất sắc nhất trong sự nghiệp của mình đến thời điểm hiện tại. Lần đẩy đầu tiên, chàng trai sinh năm 1995 này đạt thành tích 15.79m để kỷ lục Đại hội của Trần Hoàng Nhân (An Giang) lập năm 2002 là 14.44m. Đồng thời, thành tích này cũng vượt qua kỷ lục quốc gia của Trần Hoàng Tuấn (Vĩnh Long) thiết lập từ năm 2015 là 15.65m. 

Hình ảnh: 'Người khổng lồ' Phan Thanh Bình phá kỷ lục đẩy tạ tồn tại 16 năm số 3

Chưa dừng lại đó, lần đẩy thứ 2, Bình còn làm tốt hơn trước rất nhiều khi có cú đẩy tạ xuất thần đạt 16.70m để thiết lập kỷ lục mới của đẩy tạ Việt Nam. Qua đó, anh giành luôn HCV một cách không thể ấn tượng hơn.

Hình ảnh: 'Người khổng lồ' Phan Thanh Bình phá kỷ lục đẩy tạ tồn tại 16 năm số 4

Chia sẻ sau khi thi đấu, chàng trai TPHCM này không khỏi bồi hồi: “Đây là thành tích mà đến tôi cũng bất ngờ. Hôm nay tôi cảm thấy rất thoải mái khi không hề có áp lực. Điều đó giúp tôi tự tin thực hiện tốt công việc của mình. Tôi xin gởi lời cảm ơn đến HLV đã hướng dẫn và chia sẻ cùng tôi những lúc khó khăn để hướng đến thành công”.

Hình ảnh: 'Người khổng lồ' Phan Thanh Bình phá kỷ lục đẩy tạ tồn tại 16 năm số 5

Phan Thanh Bình và HLV Đào Dân Tiến bên kỷ lục vừa thiết lập.

Trong khi đó, HLV Đào Dân Tiến không khỏi bất ngờ với thành tích của học trò, anh cho biết: “Lúc tập luyện, Bình chưa đạt được thành tích như hôm nay. Có lẽ, em ấy đã có sự chuẩn bị tâm lý tốt và hưng phấn trong thi đấu đã tạo nên một ngày thi đấu xuất thần. Nhưng, thành tích này là kết quả xứng đáng cho nỗ lực tập luyện của Thanh Bình”.

Sau 2 ngày tranh tài, TPHCM đạt 3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ để tạm xếp hạng ba toàn đoàn sau Hà Nội (5 HCV, 7 HCB, 2 HCĐ) và Nam Định (3 HCV, 3 HCB).

Lê Giang

 

 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan