rss
Thứ hai, 21/10/2019 | 22:32 GMT+7

Người Thái mờ mắt vì tấm vé dự World Cup?

Cập nhật 06:21 ngày 24/06/2019

(Bóng đá Nam) - Ý tưởng tổ chức World Cup được đề ra bởi Thái Lan và có vẻ chính phủ nước này mới là những người sốt sắng nhất với kì World Cup được mang về Đông Nam Á.

"Đây là một kế hoạch táo bạo của chúng tôi để lần đầu tiên đưa World Cup đến một khu vực vốn say cuồng vì bóng đá từ lâu. Hiện giờ có thể chưa phải thời điểm nhưng nếu có một kế hoạch đủ tốt, chúng tôi tin rằng chính phủ các nước ASEAN có thể thực hiện sau đây 15 năm", đó là phát biểu của ngoại trưởng Thái Lan ngay trước thềm buổi họp ngày 23/6 tại hội nghị các nước ASEAN lần thứ 34 được tổ chức tại Bangkok.
 
 
Hình ảnh: Người Thái mờ mắt vì tấm vé dự World Cup? số 1

Người Thái mờ mắt vì tấm vé dự World Cup?

Đúng như lời của Ngoại trưởng Don Pramudwinai, Thái Lan là người khởi xướng ý tưởng kể trên và nhận được sự đồng thuận lớn từ các nước ASEAN, đặc biệt là một số nước yêu bóng đá và giàu tiềm năng như Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Singapore. Tuy nhiên, cần nhìn nhận thực tế rằng, vẫn không có nhiều nước Đông Nam Á nghĩ tới tấm vé World Cup, và có lẽ duy nhất người Thái đang "mờ mắt" vì vinh dự quá lớn này.
 
Xét cho cùng, bóng đá Thái Lan có tham vọng là điều không hề sai trái, thậm chí đó là động lực phát triển chung cho cả khu vực Đông Nam Á. Nói gì thì nói, người Thái vẫn là tiên phong ở bóng đá Đông Nam Á trong khâu tổ chức cũng như phát triển. Thái Lan cũng có gia đình cố tỷ phú Vichai từng là nhà vô địch Premier League với Leicester City.
 
Nhưng mục tiêu cần có tính thực tế và phù hợp với năng lực. Một ĐT Thái Lan đang đi vào sự phát triển ổn định thì HLV Kiatisuk bị tống cổ ra đường chỉ vì "không đủ đẳng cấp" đưa Thái Lan dự World Cup. Nhưng LĐBĐ Thái Lan (FAT) và người dân nước này chưa bao giờ chịu nhìn vào thực tế là năng lực cầu thủ Thái cũng ở mức "bình bình", một vài người có thể chơi tốt ở giải VĐQG của Hàn Quốc hay Nhật Bản, nhưng như thế chưa bao giờ là đủ.
 
Việt Nam ít ồn ào hơn, nhiều khi vẫn quanh quẩn với mục tiêu khu vực, nhưng lại âm thầm mang đến những thành tích chấn động châu lục và có thể nói là niềm tự hào của Đông Nam Á. Đó là những thành tích mà chắc chắn ĐT Thái Lan vẫn còn lâu mới làm được. Giờ đây, trong những trận đối đầu trực tiếp, ĐT Việt Nam cũng đã thắng luôn cả Thái Lan để chiếm ngôi vương của khu vực.
 
Giờ đây, khi tấm vé World Cup được xoay sở bằng cách đăng cai và làm chủ nhà, có lẽ nhiệm vụ mà Thái Lan phải làm còn nặng nề hơn. Bài toán kinh tế của các nước chủ nhà World Cup chưa bao giờ là dễ chịu, đó cũng là gánh nặng không hề nhỏ mà Thái Lan cần toan tính trước khi "rủ rê" những người hàng xóm đồng tổ chức sự kiện này.
 
TT
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan