rss
Chủ nhật, 26/05/2019 | 02:01 GMT+7

Người tung clip 'mây mưa' của cặp đôi ở quán trà sữa sẽ bị phạt tù?

Cập nhật 15:39 ngày 05/08/2018

(Tin tức 360) - Người phát tán clip này có thể bị phạt tới 3 năm tù giam, bị xử phạt hành chính lên đên 100 triệu đồng vì tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Tội làm nhục người khác có thể bị phạt đến 3 năm tù giam.

Những ngày qua, mạng xã hội đang xôn xao với những clip, hình ảnh được phát tán của đôi nam nữ có những động tác giống đang quan hệ tình dục tại một quán trà sữa được tại Thái Nguyên, được camera an ninh của quán ghi lại.
 
Hình ảnh: Người tung clip 'mây mưa' của cặp đôi ở quán trà sữa sẽ bị phạt tù? số 1
Hình ảnh được phán tán trên mạng xã hội
 
Trao trổi với báo chí về vụ việc, Th.s, Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP. Hà Nội cho biết, hành vi chụp ảnh, quay clip chia sẻ lên mạng xã hội của một số người có thể bị xử phạt hành chính lên đến 100 triệu đồng hoặc 3 năm tù giam vì tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy hay tội làm nhục người khác.
 
Cụ thể, tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy có thể bị phạt tới 3 năm tù giam, xử phạt hành chính lên đến 100 triệu đồng; Tội làm nhục người khác có thể bị phạt đến 3 năm tù giam.
 
Theo luật sư Đặng Văn Cường, tùy thuộc vào mục đích của người đăng tải hình ảnh, clip sẽ có mức độ xử phạt khác nhau. Nếu người đăng tải hình ảnh, clip trên mạng xã hội đã làm mờ mặt, mờ những chỗ nhạy cảm và mục đích là để phê phán những hành vi sai trái, kêu gọi nếp sống văn minh, tôn trọng cộng đồng xã hội thì đây là hành vi đáng khen vì sự phát triển, văn minh của xã hội.
 
Còn nếu người đăng tải hình ảnh, clip để nguyên mặt, những hình ảnh nhạy cảm của người đó lên mạng xã hội, thậm chí còn kèm theo những lời lẽ có tính chất cổ suý cho hành động buông thả, thiếu kiểm soát hành vi, thiếu văn minh hoặc có tính chất truyền bá hình ảnh đồi trụy... Đây là hành vi vi phạm quyền hình ảnh theo quy định của Bộ luật Dân sự.
 
Luật sư Cường cho hay, tùy vào động cơ, mục đích và tính chất mà người chia sẻ clip, hình ảnh này sẽ bị xử lý hành chính hoặc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội danh như tội làm nhục người khác; tội sử dụng trái phép mạng máy tính, mạng viễn thông theo Điều 288; tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo quy định tại điều 326 Bộ luật Hình sự năm 2015.
 
Tổng hợp
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan