rss
Thứ hai, 21/10/2019 | 21:56 GMT+7

Nguyễn Đức Anh Chiến lên ngôi vô địch Carom 3 băng giải VĐQG 2019

Cập nhật 19:31 ngày 13/06/2019

(Chuyển động) - Sau 5 ngày thi đấu kịch tính, nội dung Carom 3 băng giải VĐQG Billiards & Snooker (vòng chung kết) năm 2019 đã khép lại với ngôi vô địch thuộc về tay cơ đơn vị TP.HCM Nguyễn Đức Anh Chiến sau chiến thắng 40 - 35 qua 35 lượt cơ trước đối thủ Trần Đức Minh (Đồng Nai).

Nội dung Carom 3 băng giải VĐQG năm nay đã chứng kiến quá nhiều bất ngờ khi các tay cơ hàng đầu Việt Nam đã thi đấu không thành công. Trong đó phải kể đến những cơ thủ như Nguyễn Quốc Nguyện, Lý Thế Vinh, Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Lê Thành Tiến,….đã bị loại khỏi vòng chung kết và phải thi đấu từ vòng 1 năm sau.

Hình ảnh: Nguyễn Đức Anh Chiến lên ngôi vô địch Carom 3 băng giải VĐQG 2019 số 1
Trần Quyết Chiến đã có mùa giải thi đấu không thành công

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã không bảo vệ được ngôi vô địch, chấp nhận dừng chân ở tứ kết sau thất bại trước Ngô Đình Nại. Dù xếp ở vị trí thứ 3 nội dung Carom 3 băng nhưng đây cũng là một giải đấu rất thành công của Ngô Đình Nại. Trước đó, anh đã đăng quang ở nội dung Carom 1 băng và chính thức giành suất thi đấu ở SEA Games 30 tại Philippines.

Tay cơ xếp hạng 44 TG Nguyễn Đức Anh Chiến đã có một giải đấu thật sự đáng nhớ với 1 trận thắng và 1 thua ở vòng đấu bảng. Sau đó, tay cơ này đã giành suất thi đấu ở trận knock-out vòng 1/16 để tranh vé trụ hạng. Càng tiến sau vào giải đấu, Anh Chiến càng cho thấy phong độ đỉnh cao khi lần lượt vượt qua các đối thủ Đinh Nam Khánh (Khánh Hòa); Nguyễn Duy Hân và Nguyễn Đắc Lực (TP.HCM) để có mặt ở trận bán kết, đối đầu cùng cơ thủ xếp hạng 14 TG Ngô Đình Nại. Nguyễn Đức Anh Chiến đã có một trận đấu xuất sắc khi vượt qua người đồng đội của mình với điểm số 40 - 29 sau 30 lượt cơ để bước vào trận chung kết.

Hình ảnh: Nguyễn Đức Anh Chiến lên ngôi vô địch Carom 3 băng giải VĐQG 2019 số 2
Nguyễn Đức Anh Chiến xuất sắc giành ngôi vô địch nội dung Carom 3 băng

Đối thủ của tay cơ TP.HCM ở chung kết là chính là Trần Đức Minh (Đồng Nai). Ở các trận đấu trước, cơ thủ Đức Minh đã hạ gục các đối thủ với tỷ số khá cách biệt. Bước vào một trận chung kết, 2 tay cơ liên tục bám đuổi điểm số với nhau. Cuối cùng, Nguyễn Đức Anh Chiến giành thắng lợi 40 - 35 sau 35 lượt cơ trước tay cơ Đồng Nai để lên ngôi vô địch nội dung Carom 3 băng. Trần Đức Minh ở vị trí á quân, đồng hạng 3 thuộc về 2 cơ thủ Ngô Đình Nại (TP.HCM) và Vương Minh Thiện (Bình Dương).

Hình ảnh: Nguyễn Đức Anh Chiến lên ngôi vô địch Carom 3 băng giải VĐQG 2019 số 3

Đây là chiếc HCV đầu tiên của Nguyễn Đức Anh Chiến trong một giải đấu tầm cỡ Quốc gia, đồng thời, anh đã xuất sắc bảo vệ được HCV ở nội dung Carom 3 băng cho Đoàn thể thao TP.HCM. Với thành tích này, chắc chắn xếp hạng của anh sẽ có sự thay đổi trên BXH của Liên đoàn Billiards Thế giới.

Minh Điền – Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan