rss
Thứ tư, 19/06/2019 | 16:14 GMT+7

Nguyễn Hải Đăng được tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018

Cập nhật 14:39 ngày 02/01/2019

(Thể thao) - Sáng 02/1/2019, tại Hội trường Nhà văn hoá Thanh Niên (TP.HCM), Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức lễ Vinh danh Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018.

Hình ảnh: Nguyễn Hải Đăng được tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018 số 1

Ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu. 

Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP.HCM, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn.

Thể thao TP.HCM có một gương mặt được vinh danh tại sự kiện này là VĐV Nguyễn Hải Đăng thuộc bộ môn cầu long. Hiện đang tập luyện tại Nhà tập luyện Phú Thọ TP.HCM.

Hình ảnh: Nguyễn Hải Đăng được tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018 số 2

Đam mê và bắt đầu tập luyện bộ môn cầu lông từ năm 6 tuổi, Hải Đăng đã nỗ lực tập luyện và chính thức trở thành thành viên của đội tuyển cầu lông Thành phố năm 9 tuổi. Sau khi tốt nghiệp trường THPT Năng khiếu Thể dục thể thao Thành phố vào tháng 6/2018, hiện tại Đăng đang tập luyện tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ. Nguyễn Hải Đăng là chủ nhân của ngôi vị vô địch cầu lông đơn nam U19 tại giải trẻ Quốc gia 2 năm liên tiếp: 2017, 2018. Năm 2018, tại Giải cầu lông trẻ quốc tế Síp, Hải Đăng đã đạt ngôi vô địch một cách ấn tượng.

Hình ảnh: Nguyễn Hải Đăng được tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018 số 3

Năm 2018, tại Giải cầu lông trẻ quốc tế Síp diễn ra tại thủ đô Nicosia với sự tham dự của 64 tài năng trẻ khắp thế giới, ở nội dung đơn nam dù không phải là hạt giống nhưng Hải Đăng (hạng 38 trẻ thế giới) đã khiến giới chuyên môn phải kinh ngạc với 6 trận thắng và đăng quang ngôi vị vô địch một cách ấn tượng. Đặc biệt, là Hải Đăng đã không để thua một ván nào, kể cả những trận đấu trước các đối thủ xếp thứ hạng cao hơn. Đây là chiếc huy chương quốc tế đầu tiên của Hải Đăng trong sự nghiệp của mình và chiến thắng này đã giúp Nguyễn Hải Đăng được chọn thi đấu giải Olympic trẻ mùa Hè Buenos Aires 2018 diễn ra ở Argentina, đây được coi là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới dành cho lứa tuổi trẻ, quy tụ các vận động viên xuất sắc nhất thế giới trong độ tuổi 14 đến 18, thu hút sự tham gia của hơn 4.000 vận động viên từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ, Hải Đăng là 01 trong 06 vận động viên xuất sắc nhất (trong đó có 02 vận động viên cầu lông) của đoàn thể thao Việt Nam đủ điều kiện tham gia thi đấu tại giải này, tuy chưa mang về được thành tích như mong đợi nhưng đã giúp Hải Đăng có thêm nhiều bài học và kinh nghiệm.Theo đánh giá của giới chuyên môn Hải Đăng là một trong những vận động viên sáng giá sẽ nối tiếp, kế thừa vận động viên cầu lông số 01 của thể thao Việt Nam - Nguyễn Tiến Minh.

Hình ảnh: Nguyễn Hải Đăng được tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018 số 4

Các công dân trẻ tiêu biểu được tuyên dương.

Nguyễn Hải Đăng cho biết xác định trở thành vận động viên cầu lông chuyên nghiệp tức là chọn con đường chỉ có tiến, không có chỗ tạm dừng hay được phép lùi. Không thiếu những lúc tập luyện, thi đấu chưa được như ý cũng phải nhanh chóng cân bằng cảm xúc, bỏ tất cả nỗi buồn, sự thất vọng lại phía sau và tiếp tục ngày hai buổi "chiến đấu với chính mình trên sàn tập".

Lê Giang

 

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan