rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 13:58 GMT+7

Nguyễn Minh Luận gãy xương đòn vai, đội TPHCM mất tay đua thứ ba

Cập nhật 17:08 ngày 11/04/2018

(Đua xe đạp) - Vận rủi vẫn tiếp tục đeo bám đội Anh Văn Hội Việt Mỹ, một tốp các tay đua Calytos Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai, VUS, Trẻ TPHCM… va chạm vào nhau té ngã khi vừa qua đèo Bình Đê, trong đó có 5 tay đua TPHCM gồm có Nguyễn Trường Tài, Nguyễn Minh Luận, Nguyễn Dương Hồ Vũ, Huỳnh Minh Nghĩa và áo xanh Lê Nguyệt Minh nhưng tất cả vẫn tiếp tục thi đấu tiếp ngoại trừ tay đua Nguyễn Minh Luận (VUS) phải rời cuộc đua lên xe cứu thương để chuyển về bệnh viện Qui Nhơn do bị ngã xương đòn vai, đây là một thiệt thòi rất lớn khi VUS vừa mất Lê Văn Duẩn, giờ tiếp tục mất thêm Nguyễn Minh Luận khi anh đang đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp cá nhân. Đây là tay đua thứ ba của TPHCM phải rời khỏi cuộc đua.

Đây là chặng đua với lộ trình dài 177 km, với nhiều đồi dốc nhưng các tay đua vẫn liên tục tấn công, khi vừa rời vạch xuất phát 20 km, một tốp 9 tay đua gồm có Nguyễn Hoàng Giang (GAG), Trần Nguyễn Minh Trí (DĐT), Nguyễn Trường Tài, Nguyễn Minh Luận (VUS), áo vàng Huỳnh Thanh Tùng (QK7), Diệp Thái Hoàng (QĐ), Ali Khademi (BAG), Edgar Nito (YĐN) và Quách Tịnh Toàn (BLĐ) thoát ra đi với khoảng cách không quá 2 phút.

Hình ảnh: Nguyễn Minh Luận gãy xương đòn vai, đội TPHCM mất tay đua thứ ba số 1

Tại sprint 1 cửa hàng Tôn Đông Á Vân Vũ-  Đức Phổ tay đua Trần Nguyễn Minh Trí cán mức đầu tiên, phía sau các ê kíp An Giang, QK7 luôn tăng tốc đeo bám nhau chặng đứng mọi ý đồ bứt tốp của các đội, tại sprinh 2 huyện Phù Mỹ và sprint 3 An Nhơn hai tay đua Nguyễn Hoàng Sang (YĐN) và Nguyễn Quốc Bảo (CĐT) cán mức trước tiên.

Hình ảnh: Nguyễn Minh Luận gãy xương đòn vai, đội TPHCM mất tay đua thứ ba số 2

Một sự cố xảy ra khi các tay đua các đội VUS, Trẻ TPHCM, Calytos Đồng Tháp, BL Đồng Nai vừa qua đèo Bình Đê đã va chạm vào nhau té ngã, trong đó có đến 5 tay đua thuộc TPHCM và tay đua Nguyễn Minh Luận (VUS) là người phải lên xe cứu thương chuyển về bệnh viện Qui Nhơn do bị gãy xương đòn vai nên phải rời cuộc đua, trong khi hiện anh đang đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp cá nhân.

Hình ảnh: Nguyễn Minh Luận gãy xương đòn vai, đội TPHCM mất tay đua thứ ba số 3

Với việc mất thêm tay đua Nguyễn Minh Luận trước đó là Lê Văn Duẩn (VUS) và Nguyễn Thắng (Trẻ TPHCM), các tay đua VUS TPHCM không còn cơ hội để tranh chấp áo vàng chung cuộc khi không có một tay đua nào nằm trong tốp 20 hạng đầu, cả việc bảo vệ vị trí đồng đội sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi chỉ còn 4 tay đua mất 1/3 đội hình, trước mắt là chặng đua đồng đội tính giờ tại Nha Trang. 

Hình ảnh: Nguyễn Minh Luận gãy xương đòn vai, đội TPHCM mất tay đua thứ ba số 4

Tại đích đến TP Qui Nhơn tay đua Lê Nguyệt Minh (Trẻ TPHCM) dù té ngã trước đó đã xuất sắc rút thắng tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7), Nguyễn Thành Tân (GAG), Nguyễn Tấn Hoài (DĐT) với thành tích 4: 25’53” tốc độ trung bình 39, 942 km/g củng cố thêm chiếc áo xanh mà anh đang giữ. Áo vàng Huỳnh Thanh Tùng về thứ 5 vẫn tiếp tục giữ áo vàng. 

Hình ảnh: Nguyễn Minh Luận gãy xương đòn vai, đội TPHCM mất tay đua thứ ba số 5

Kết quả cá nhân sau 13 chặng Áo vàng vẫn là Huỳnh Thanh Tùng (QK7) phía sau là Nguyễn Thành Tâm (GAG) đã rút ngắn khoảng cách khi chỉ còn kém 13 giây.

Áo xanh Lê Nguyệt Minh (Trẻ TPHCM) với 145 điểm đào sâu khoảng cách hơn 24 điểm với Nguyễn Thành Tâm (GAG)

Áo trắng vẫn là tay đua Trần Đức Tiến (QK7)

Đồng đội hiện vẫn không thay đổi hạng 1/ Anh văn Hội Việt Mỹ TP.  2/ Gạo Hạt Ngọc trời AG. 3/ Quân Khu 7 nhưng khoảng cách các đôi không quá 2 phút.

Hình ảnh: Nguyễn Minh Luận gãy xương đòn vai, đội TPHCM mất tay đua thứ ba số 6

Ngoài ra nhà tài trợ Tôn Đông Á còn trao tặng 25 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học TP Qui Nhơn.

Ngày mai 12/4 tiếp tục chặng 14 từ TP Qui Nhơn đi TP Tuy Hòa lộ trình dài 116 km, đây là cung đường có khá nhiều đồi dốc và những con đèn nhỏ như đèo Gành Đỏ, đèo Quán Cau… cùng với cái nắng gay gắt miền Trung sẽ là một thử thách cho các tay đua.                                                                                                                                         

 

                                                                                                                        Dư Hải

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan