rss
Thứ bảy, 07/12/2019 | 12:15 GMT+7

Nguyễn Minh Việt thắng chặng 8, nhưng chủ nhân của chiếc áo vàng chung cuộc đã lộ diện.

Cập nhật 18:22 ngày 26/05/2019

(Đua xe đạp) - Thầy trò HLV Đỗ Thành Đạt đội HCM City MM Mega Market (HMM) tiếp tục vui mừng trong ngày thi đấu thứ 8, khi các tay đua đã giành đến 3/4 chiến thắng tại chặng này, đặc biệt trong đó áo xanh Nguyễn Văn Bình đã về nhất sprint và về nhì tại đích, giúp chiếc áo xanh của Nguyễn Văn Bình trở về vị trí an toàn. Bên cạnh đó chiếc áo vàng chung cuộc đã lộ diện khi tay đua Endenrbat (BCA) bỏ xa người thứ hai đến 53 giây trong khi chỉ còn một chặng đua.

Với việc thi đấu cự ly 78 km có 3 sprint dọc đường, vì thế ngay khi xuất phát các tay đua đã bắt đầu chặng đấu với nhịp độ cao và tạo ra nhiều pha bứt phá  vô cùng hấp dẫn, dù, mặt đường xấu và hẹp nhưng các ê kíp của các đội HMM, QK7, DĐT, TLT, BCA … đã đưa ra chiến thuật cho các tay đua trong đội tấn công ngay từ đầu để thoát đi nhằm tranh chấp điểm thưởng ở 3 giải thưởng dọc đường.

Hình ảnh: Nguyễn Minh Việt thắng chặng 8, nhưng chủ nhân của chiếc áo vàng chung cuộc đã lộ diện. số 1

Hình ảnh: Nguyễn Minh Việt thắng chặng 8, nhưng chủ nhân của chiếc áo vàng chung cuộc đã lộ diện. số 2

Hình ảnh: Nguyễn Minh Việt thắng chặng 8, nhưng chủ nhân của chiếc áo vàng chung cuộc đã lộ diện. số 3

Cũng chính vì điều này mà đã không có cuộc tách tốp nào thành công và tại sprint cầu Cái Môn, nhờ sự hỗ trở của đồng đội, áo xanh Nguyễn Văn Bình (HMM) đã tung cú nước rút mạnh mẽ và thắng được đồng đội Nguyễn Tấn Vũ và đối thủ Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7).

Hình ảnh: Nguyễn Minh Việt thắng chặng 8, nhưng chủ nhân của chiếc áo vàng chung cuộc đã lộ diện. số 4

Hình ảnh: Nguyễn Minh Việt thắng chặng 8, nhưng chủ nhân của chiếc áo vàng chung cuộc đã lộ diện. số 5

Vào đến thị trấn Tân Hưng (Đồng Tháp) ba tay đua Phan Tuấn Vũ,(YDN), Nguyễn Minh Luận (HMM) và Nguyễn Văn Dương (TLT) thoát đi thành công bỏ lại tốp đông phía sau có lúc khoảng cách hơn 1 phút, tại 2 sprint huyện Tân Hồng và cần An Phước lần lượt hai tay đua Nguyễn Minh Luận (HMM) và Nguyễn Văn Dương (TLT) chia nhau về nhất.

Hình ảnh: Nguyễn Minh Việt thắng chặng 8, nhưng chủ nhân của chiếc áo vàng chung cuộc đã lộ diện. số 6

Hình ảnh: Nguyễn Minh Việt thắng chặng 8, nhưng chủ nhân của chiếc áo vàng chung cuộc đã lộ diện. số 7

Còn khoảng 10km, tốp đầu đã bị tốp đông bắt lại và kéo nhau về đích để tranh chấp thứ hạng bằng nước rút, và một lần nữa tay đua Nguyễn Minh Việt (HMM) đã xuất sắc một mình  thoát đi cán đích trước tiên, với thành tích 1: 51’17”,  tốc độ trung bình 42, 055 km/g,

Hình ảnh: Nguyễn Minh Việt thắng chặng 8, nhưng chủ nhân của chiếc áo vàng chung cuộc đã lộ diện. số 8

 

và 3 giây sau áo xanh Nguyễn Văn Bình (HMM) rút thắng nhóm hai để giành hạng nhì, xếp tiếp theo là Trần Tuấn Kiệt (DDT), Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7), áo vàng Endenrbat (BCA) về trong tốp đông nên bảo vệ thành công chiếc áo vàng.

Hình ảnh: Nguyễn Minh Việt thắng chặng 8, nhưng chủ nhân của chiếc áo vàng chung cuộc đã lộ diện. số 9

Tay đua Bilguunjargal Endenrbat (BCA) tiếp tục giữ áo vàng sau 8 chặng với tổng thời gian 16h 00’25”, hơn người thứ hai là tay đua Hà Kiều Tấn Đại đội Nhựa Bình Minh Bình Dương 53 giây, một khoảng cách chắc chắn để chiếc áo vàng chung cuộc thuộc về anh.

Hình ảnh: Nguyễn Minh Việt thắng chặng 8, nhưng chủ nhân của chiếc áo vàng chung cuộc đã lộ diện. số 10

Trong khi đó, với chiến thắng sprint 1 và về nhì chặng 8 tay đua Nguyễn Văn Bình (HMM) đã có thếm 14 điểm, tạo cách biệt ở giải áo xanh với 91 điểm, xếp sau là Trần Nguyễn Duy Nhân (84 điểm) kém 13 điểm.

Hình ảnh: Nguyễn Minh Việt thắng chặng 8, nhưng chủ nhân của chiếc áo vàng chung cuộc đã lộ diện. số 11

Ở vị trí đồng đội sau 8 chặng vẫn là 3 cái tên Bonne Chance Asia Cycle Academy Nhật Bản, Tập đoàn Lộc Trời và Ynghua Đồng Nai.

Hình ảnh: Nguyễn Minh Việt thắng chặng 8, nhưng chủ nhân của chiếc áo vàng chung cuộc đã lộ diện. số 12

Sáng 27/5, các tay đua sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng, chặng 9 từ phà Châu Giang thị xã Tân Châu đi phà Thuận Giang huyện Phú Tân thuộc tỉnh An Giang, dài 56 km và buổi chiều cùng ngày, các tay đua sẽ thi đấu chặng 10 chạy  vòng quanh TP Long Xuyên dài 25 km để tranh giải địa phương và lễ tổng kết giải cũng diễn ra ngay sau chặng đua sky.

                                                                                               Lâm Vũ - Dư Hải

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan