rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 13:18 GMT+7

Nguyễn Thành Tâm (GAG) lần thứ ba thắng chặng

Cập nhật 12:53 ngày 10/04/2018

(Đua xe đạp) - Sau 20 vòng đua tuyển thủ Nguyễn Thành Tâm đội Gạo Hạt Ngọc Trời AG với nước rút dũng mãnh anh đã chiến thắng áo xanh Lê Nguyệt Minh đội Trẻ TPHCM đúng nửa thân xe, đây là lần thứ 3 tay đua Nguyễn Thành Tâm thắng chặng giúp anh vượt lên tay đua Nguyễn Minh Luận (VUS) xếp thứ hai trên bảng tổng sắp chỉ còn kém áo vàng Huỳnh Thanh Tùng (QK7) đúng 16 giây.

Đây là lần đầu tiên cuộc đua Xe đạp Cúp Truyền hình tổ chức đua vòng quanh TP Quảng Ngãi, nên rất đông người dân đổ ra hai bên đường để cổ vũ cho các tay đua tranh tài 20 vòng đua.
Hình ảnh: Nguyễn Thành Tâm (GAG) lần thứ ba thắng chặng số 1
Ngay từ những vòng đầu tiên, để bảo vệ cho áo xanh Lê Nguyệt Minh các tay đua ê kíp VUS và Trẻ TPHCM chủ động tấn công tách tốp, tại vòng 8 tính điểm sprint tay đua Lê Nguyệt Minh cán đích trước củng cố thêm 5 điểm cho chiếc áo xanh, do đường đua ngắn chỉ có 800 mét lại vào cua, nên mọi cuộc bứt tốp đều thất bại, tại sprint 2 vòng 16 với chiến thuật phá điểm áo xanh của VUS, một lần nữa tay đua Huỳnh Phú Lộc (QĐ) cán mức trước tay đua Trần Thanh Nhanh, các tay đua QK7 và QĐ luôn đeo bám với AG hỗ trợ cho đồng đội Huỳnh Thanh Tùng, với quyết tâm rút ngắn thời gian của chiếc áo vàng ê kíp An Giang luôn là “đầu kéo” của tốp đông, tạo điều kiện tốt nhất cho tay đua Nguyễn Thành Tâm khi vào vòng cuối cùng để về đích.
Hình ảnh: Nguyễn Thành Tâm (GAG) lần thứ ba thắng chặng số 2
Tại đích đến, với lợi thế mà các đồng đội tạo ra, tay đua Nguyễn Thành Tâm (GAG) tăng tốc rút về đích cùng các tay đua Lê Nguyệt Minh, Nguyễn Tấn Hoài, Mai Nguyễn Hưng, Trần Nguyễn Duy Nhân … và anh lại là người chiến thắng trước Lê Nguyệt Minh trong gang tấc, với thành tích 1: 02’17” tốc độ trung bình 40, 942 km/g, đây là lần thứ 3 tuyển thủ người An Giang thắng chặng, với chiến thắng nầy giúp anh vượt qua Nguyễn Minh Luận (VUS) đứng thứ hai chỉ kém áo vàng Huỳnh Thanh Tùng 16 giây.
Hình ảnh: Nguyễn Thành Tâm (GAG) lần thứ ba thắng chặng số 3
Kết quả sau 12 chặng áo vàng vẫn là tay đua Huỳnh Thanh Tùng (QK7) theo sát anh phía sau là Nguyễn Thành Tâm (GAG) kém hơn 16 giây.
Áo xanh Lê Nguyệt Minh (Trẻ TPHCM) với 130 điểm hơn tay đua Nguyễn Thành Tâm (GAG) 19 điểm.
Hình ảnh: Nguyễn Thành Tâm (GAG) lần thứ ba thắng chặng số 4
Áo trắng vẫn là tay đua trẻ Trần Đức Tiên (KQ7) theo sau là đồng đội Cao Trung Hiếu kém đúng 1 giây.
Đồng đội không thay đổi, cũng là ba cái tên Anh văn Hội Việt Mỹ TP, Gạo Hạt Ngọc Trời AG và Quân Khu 7 với khoảng cách hơn nhau không quá 2 phút.
Hình ảnh: Nguyễn Thành Tâm (GAG) lần thứ ba thắng chặng số 5
Ngoài ra nhà tài trợ Tôn Đông Á đã trao 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng (2 triệu đồng /1 suất) cho các em học sinh nghèo hiếu học của Quảng Ngãi.
Ngày mai 11/4 các tay đua tiếp tục chặng 12 từ TP Quảng Ngãi đi về TP Quy Nhơn với lộ trình dài 179 km.
                                                                                                                        Dư Hải
 
  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan