rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 13:03 GMT+7

Nguyễn Thành Tâm (GAG) “xé” áo vàng

Cập nhật 21:33 ngày 13/04/2018

(Đua xe đạp) - Tay đua Nguyễn Thành Tâm đội Gạo Hạt Ngọc Trời AG lại tiếp tục chiến thắng tại đích đến TP tuy Hòa sau khi vượt qua áo xanh Lê Nguyệt Minh đội Trẻ TPHCM và Trần Nguyễn Duy Nhân đội QK7, áo vàng Huỳnh Thanh Tùng đội Quân Khu 7 về hạng tư, Nguyễn Thành Tâm với 10 giây thưởng đã “xé” áo vàng Huỳnh Thanh Tùng.

 

Hình ảnh: Nguyễn Thành Tâm (GAG) “xé” áo vàng số 1

Với đường đua khá tốt, cùng sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người dân TP Tuy Hòa, các tay đua ngay khi xuất phát đã đẩy cao tốc độ trước sức ép của đội Gạo Hạt Ngọc Trời AG các tay đua QK7, QĐ tích cực đeo bám để hỗ trợ cho đồng đội Huỳnh Thanh Tùng, ngay từ những vòng đầu một tốp tay đua không có thứ hạng cao trên bảng tổng sắp được thoát đi, gồm có Lê Nguyệt Minh, Trần Tuấn Kiệt, Thái Ngọc Hải, Xa Văn Thắng, Nguyễn Dương Hồ Vũ, Hồ Duy Phụng, Quách tiến Dũng … tại 2 sprint vòng 7 và 14 tay đua Lê Nguyệt Minh là người cán mức trước tiên cũng cố thêm cách biệt chiếc áo xanh với Nguyễn Thành Tâm. 

Hình ảnh: Nguyễn Thành Tâm (GAG) “xé” áo vàng số 2

Ở những vòng cuối ê kíp An Giang luôn chủ động trên đường đua, do tay đua Nguyễn Thành Tâm chỉ kém áo vàng Huỳnh Thanh Tùng 7 giây nên nếu anh chiến thắng sẽ được thưởng 10 giây và Thanh Tùng không về trong 3 hạng đầu thì Thành Tâm sẽ “xé” áo vàng, vì thế AG và QK7 luôn so kè nhau đến tận những vòng cuối cùng. 

Tại đích đến với nước rút mạnh mẽ tay đua Nguyễn Thành Tâm một lần nữa rút thắng Lê Nguyệt Minh và Trần Nguyễn Duy Nhân với thành tích 1: 02’34” tốc độ trung bình 42, 195 km/g,  áo vàng Huỳnh Thanh Tùng về thứ tư đành đánh mất chiếc áo vàng về tay Nguyễn Thành Tâm sau 15 chặng. 

Hình ảnh: Nguyễn Thành Tâm (GAG) “xé” áo vàng số 3

Kết quả cá nhân sau 15 chặng Áo vàng đã thuộc về tay đua Nguyễn Thành Tâm đội Gạo Hạt Ngọc Trời AG hơn Huỳnh Thanh Tùng đội QK7 đúng 2 giây.

Áo xanh Lê Nguyệt Minh đội Trẻ TPHCM với 177 điểm bỏ xa Nguyễn Thành Tâm đến 31 điểm.

Áo trắng giành cho tay đua trẻ Trần Đức Tiến (QK7) tuy nhiên tay đua Ngô Văn Phương (BVTV AG) đứng thứ hai chỉ kém 2 giây.

Đồng đội vẫn là ba cái tên Anh văn Hội Việt Mỹ TP, Gạo Hạt Ngọc Trời AG và Quân Khu 7. 

Hình ảnh: Nguyễn Thành Tâm (GAG) “xé” áo vàng số 4

Trong buổi lễ trao giải với sự hiện diện của ca sĩ Hari Won đã làm cho không khí thêm phần sôi động, ngoài ra ông Nguyễn Phước Hoài Chương đại diên nhà tài trợ Tôn Đông Á đã trao 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại TP Tuy Hòa. 

Hình ảnh: Nguyễn Thành Tâm (GAG) “xé” áo vàng số 5

Ngày mai 14/4 đoàn đua tiếp tục chặng 16 từ TP Tuy Hòa đến TP Nha Trang dài 120 km, các tay đua sẽ chinh phục ngọn đèo Cả (tính điểm loại 3) và nhiều con đèo nhỏ như Cổ Mã, Bánh Ít, Rọ Tượng.

Ai sẽ tiếp tục giành chiếc Áo đỏ ?

                                                                                                    Dư Hải

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan