rss
Chủ nhật, 21/04/2019 | 07:07 GMT+7

Nguyễn Thành Tâm lần đầu thắng chặng tại giải ĐBSCL 2018

Cập nhật 15:19 ngày 15/08/2018

(Đua xe đạp) - Không xuất hiện nhiều ở các cuộc tranh chấp nước rút từ đầu giải nhưng tay đua Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc Trời - An Giang) vẫn biết cách khiến người ta nhắc đến mình khi có chiến thắng tại chặng 5 Giải xe đạp ĐBSCL 2018 – Tranh Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời từ TP. Cao Lãnh đi TP Cần Thơ dài 110 km, diễn ra vào sáng 15/8.

Hình ảnh: Nguyễn Thành Tâm lần đầu thắng chặng tại giải ĐBSCL 2018 số 1

Các tay đua thi đấu chặng 5, ảnh: L.Vũ

Có thể nói, Giải xe đạp ĐBSCL 2018 – Tranh Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời là một trong những giải đấu hiếm hỏi mà người ta không thấy cái tên Nguyễn Thành Tâm xuất hiện trên bảng xếp hạng các tay đua tốp đầu tranh chấp áo vàng lẫn áo xanh. Thậm chí ở những chặng đua vừa qua, đương kim áo vàng Cúp Truyền hình cũng không xuất hiện nhiều ở cuộc đua nước rút tại đích đến dù anh được đánh giá là một trong những tay đua rút tốt nhất giải. Thế nhưng mọi chuyện đã khác ở chặng 5.

Hình ảnh: Nguyễn Thành Tâm lần đầu thắng chặng tại giải ĐBSCL 2018 số 2

Các tay đua An Giang chủ động làm đầu máy kéo, ảnh: L.Vũ

Giống như chặng đua trước đó, đây tiếp tục là ngày thi đấu thành công của ê-kíp Tập đoàn Lộc Trời - An Giang trong việc bảo vệ thành công áo vàng cho Trịnh Đức Tâm. Với lực lượng đồng đều nhất giải, đội đua chủ nhà chủ động làm chủ tốc độ đoàn đua, chỉ cho các tay đua không có thành tích cao trên bảng xếp hạng áo vàng ra đi đồng thời khóa chặt các tay đua có khả đánh chiếm vị trí của Trịnh Đức Tâm. Và dù đã có khá nhiều cuộc tấn công diễn ra nhưng đều không thành công và đoàn đua về đích trong tốp đông.

Hình ảnh: Nguyễn Thành Tâm lần đầu thắng chặng tại giải ĐBSCL 2018 số 3

Nguyễn Thành Tâm có chiến thắng chặng đầu tiên, ảnh: L.Vũ

Tại đích đến TP. Cao Lãnh, Nguyễn Thành Tâm xuất sắc rút thắng kình địch Lê Nguyệt Minh (VUS TP.HCM) để cán đích đầu tiên với thành tích 2g53’18”, tốc độ trung bình 38,084 km/g. Chiến thắng này dù không giúp Nguyễn Thành Tâm cải thiện nhiều ở giải áo vàng (thứ 14, kém người dẫn đầu 56 giây) nhưng đã giúp anh lên hạng tư giải áo xanh với 56 điểm, kém người dẫn đầu 33 điểm.

Hình ảnh: Nguyễn Thành Tâm lần đầu thắng chặng tại giải ĐBSCL 2018 số 4

Trịnh Đức Tâm vẫn giữ áo vàng sau 5 chặng, ảnh: L.Vũ

Về đích thứ 5, Trịnh Đức Tâm tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng áo vàng với thành tích 13g14’54”, ít hơn 10 giây so với người xếp ngay sau là  Mai Nguyễn Hưng (VUS TP.HCM).

Hình ảnh: Nguyễn Thành Tâm lần đầu thắng chặng tại giải ĐBSCL 2018 số 5

 

Mai Nguyễn Hưng tiếp tục dẫn đầu giải áo xanh, ảnh: L.Vũ

Ở giải áo xanh, thành tích về hạng tư chặng này giúp Mai Nguyễn Hưng (89 điểm) nối rộng khoảng cách với Trịnh Đức Tâm (81 điểm) lên thành 7 điểm.

Trong khi đó, Trần Đức Tiến (Quân khu 7) vẫn dẫn đầu giải áo trắng khi có khoảng cách 7 giây so với người xếp sau là Nguyễn Đắc Thời (Tập đoàn Lộc Trời - An Giag). Đội VUS-TP.HCM tiếp tục dẫn đầu giải đồng đội sau 39g46’32”, cùng thành tích với đội xếp sau là Tập đoàn Lộc Trời - An Giang nhưng hơn tổng hạng (73 so với 103), trong khi Dược Domesco Đồng Tháp xếp thứ ba (hơn 4 giây).

Ngày 16/8, Giải xe đạp ĐBSCL 2018 – Tranh Cúp Gạo Hạt Ngọc Trời thi đấu chặng 6 đua sky 24 vòng (36 km) trên đại lộ Hòa Bình (Cần Thơ).

Lê Hoàng

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan