rss
Thứ tư, 19/06/2019 | 12:02 GMT+7

Nguyễn Trần Duy Nhất tiếp tục ‘gieo sầu’ đến các võ sĩ của Trung Quốc tại giải muay AFC

Cập nhật 15:21 ngày 22/09/2018

(Muay) - Tin vui cho làng muay Việt Nam khi ở giải đấu Asia Fighting Championship diễn ra trên đất Malaysia vào tối 21/9, võ sĩ số 1 Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất đã giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ Zhao Shanshi tới từ Trung Quốc.

Đây là màn so găng rất được mong chờ với chính Nguyễn Trần Duy Nhất, bởi trước đó một năm, khi giải đấu diễn ra tại Singapore, chàng võ sĩ số 1 của Việt Nam cũng đã từng “gieo sầu” tới một đối thủ khác của Trung Quốc là Guang Wan Huang ngay ở hiệp 2 trong một thế trận hoàn toàn lấn lướt.

Hình ảnh: Nguyễn Trần Duy Nhất tiếp tục ‘gieo sầu’ đến các võ sĩ của Trung Quốc tại giải muay AFC số 1

Trong lần thượng đài thứ hai ở tour đấu chuyên nghiệp cấp châu lục, cả Duy Nhất và Zhao Shanshi đều cống hiến cho khán giả có mặt tại nhà thi đấu Axiata Arena một trận đấu mãn nhãn mang đậm chất cống hiến. Tuy nhiên chỉ Duy Nhất mới là võ sĩ thi đấu ấn tượng và hiệu quả hơn. Bằng thân pháp di chuyển linh hoạt cộng với những đòn đá đầy uy lực, Nguyễn Trần Duy Nhất đã khắc chế những đòn tay rất mạnh của đối thủ. Đặc biệt, những cú đá bằng chân phải của Duy Nhất nhắm vào phần mạng sườn của võ sĩ Trung Quốc đã phát huy tác dụng một cách hoàn hảo, để rồi võ sĩ Việt Nam giành chiến thắng bằng tính điểm sau 3 hiệp. Đây cũng có thể được coi là niềm vui nhân đôi của Duy Nhất khi anh cũng mới được lên chức cha ít ngày trước khi lên đường sang Malaysia thi đấu.

Hình ảnh: Nguyễn Trần Duy Nhất tiếp tục ‘gieo sầu’ đến các võ sĩ của Trung Quốc tại giải muay AFC số 2

Ở trận đấu trước đó, một đại diện khác của Việt Nam – Võ Văn Đài đã để thua 1-2 trước tay đấm nước chủ nhà Mohd Fazzatkie hạng 63kg sau 3 hiệp bằng tính điểm.

Hình ảnh: Nguyễn Trần Duy Nhất tiếp tục ‘gieo sầu’ đến các võ sĩ của Trung Quốc tại giải muay AFC số 3

Sát cánh cùng chiến tích của Duy Nhất ở giải đấu lần này còn có sự góp mặt của ông Phan Ngọc Huy, Chủ tịch Liên đoàn muay TPHCM. Trao đổi nhanh với báo Thể Thao, ông Phan Ngọc Huy tỏ ra rất vui mừng sau chiến thắng của Nguyễn Trần Duy Nhất tại giải đấu. Mặt khác, trên cương vị là người đứng đầu Liên đoàn muay thành phố, ông Phan Ngọc Huy cũng chia sẻ rằng đã có một chuyến đi hết sức bổ ích. Ông cho biết: “ Đây là một giải đấu có chất lượng chuyên môn cao, trình độ các võ sĩ khá đồng đều. Các võ sĩ của Việt Nam khi đưa ra đấu trường quốc tế phải có chất lượng tốt, mang tới những trận đấu có kịch tính cao”.

Hình ảnh: Nguyễn Trần Duy Nhất tiếp tục ‘gieo sầu’ đến các võ sĩ của Trung Quốc tại giải muay AFC số 4

Đánh giá về công tác tổ chức, ông nói rõ: “Giải đấu AFC này có công tác tổ chức rất chuyên nghiệp, Ban tổ chức đã tập trung vào quảng bá trên digital,mạng xã hội và trên các phương tiện truyền thông... để tiếp cận được người xem. Việc này cũng sẽ được LĐ Muay TP.HCM nghiên cứu học hỏi. Trong thời gian tới liên đoàn sẽ tiếp tục gửi võ sĩ Nguyễn Tăng Quyền sang Myanmar thi đấu vào ngày 29/9 cũng như nhiều võ sĩ khác đi thi đấu để nâng cao trình độ chuyên môn. LĐ muay TPHCM đang liên hệ với các đơn vị nghiên cứu mô hình để có thể tổ chức được giải Muay quốc tế như vậy trong thời gian sắp tới”.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan