rss
Thứ tư, 22/05/2019 | 07:54 GMT+7

Nhân viên phát tán hình ảnh thân mật của cặp đôi trong rạp chiếu phim có thể bị phạt tù

Cập nhật 10:47 ngày 01/08/2018

(Phim) - Nhân viên CGV đăng tải hình ảnh thân mật của khách hàng lên mạng xã hội khi chưa được sự đồng ý của họ là hành vi vi phạm pháp luật. Hành vi này có thể đối diện với mức án 3 năm tù.

Những ngày qua hình ảnh một đôi nam nữ có hành động thân thiết quá mức trong rạp chiếu phim CGV bị phát tán trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của dư luận. Sự việc đã được CGV Việt Nam xác nhận. Đơn vị này nhận trách nhiệm xử lý nhân viên phát tán hình ảnh.

 
Hình ảnh: Nhân viên phát tán hình ảnh thân mật của cặp đôi trong rạp chiếu phim có thể bị phạt tù số 1
 
Hình ảnh được phát tán trên mạng xã hội
 
Nhiều người cho rằng, sự việc khó có thể dừng lại ở phạm vi một đơn vị phát hành phim mà nên nhìn nhận ở khía cạnh rộng hơn: việc bảo vệ hay xâm phạm quyền riêng tư của khách hàng từ một đơn vị bất kỳ.
 
Chia sẻ với báo chí về vụ việc, luật sư Nguyễn Anh Thơm (đoàn luật sư thành phố Hà Nội) đã có những nhận định ban đầu về hành vi của nhân viên rạp này.
 
Theo luật sư Thơm, việc nhân viên rạp chiếu phim CGV chụp lại hình ảnh của khách và cho người thân xem, sau đó người thân của nhân viên này lại đăng tải trên mạng xã hội đã xâm phạm đến bí mật đời tư của người khác, khi chưa được sự đồng ý của họ là hành vi vi phạm pháp luật.
 
Tùy theo tính chất mức độ, hậu quả gây ra, người chụp lại hình ảnh nhạy cảm của người khác và đưa cho người thân quen sử dụng đưa lên mạng xã hội sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 
Vị luật sư phân tích, nếu người nào phát tán các thông tin về đời tư cá nhân của người khác mà không được sự đồng ý của họ hoặc pháp luật không cho phép sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo điểm b, khoản 2 điều 64 Nghị định 174/2013. Mức phạt tiền từ 10-20 triệu đồng.
 
Hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 288 BLHS 2015 về tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông; mức phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
 
Bên cạnh đó, cặp đôi nam nữ bị phát tán hình ảnh có quyền yêu cầu xử lý cá nhân và bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân quyền đối với hình ảnh, bí mật đời tư, yêu cầu bên phát tán đời tư gỡ hình ảnh đó trên mạng xã hội.
 
Tổng hợp
 
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan