rss
Thứ tư, 22/05/2019 | 07:40 GMT+7

Nhiều ngôi sao sẽ tham gia giải bóng đá phủi Hạng Nhất năm 2018

Cập nhật 17:06 ngày 05/06/2018

(Phong trào) - Sáng 5/6, Lễ ra mắt Giải Bóng đá hạng Nhất - Cúp Vietfootball năm 2018 (Hanoi League 1 - Season 3) đã được tổ chức tại Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của nhiều đại biểu, quan chức của VFF, các nhà tài trợ cùng đại diện 12 đội bóng thi đấu tại HL1.
 
Hanoi League 1 nằm trong hệ thống Giải Ngoại hạng Hà Nội. Hệ thống này ra đời cách nay 6 năm với mục tiêu xây dựng một hệ thống thi đấu để từng bước chuyên nghiệp hóa và nâng tầm bóng đá trong trào. Trong đó giải Hạng Nhất đã có lần thứ 3 được tổ chức.
 
Hình ảnh: Nhiều ngôi sao sẽ tham gia giải bóng đá phủi Hạng Nhất năm 2018 số 1
Ông Pham Ngọc Tuấn - TGĐ Vietfootball phát biểu
 
Các đội bóng ngoài tính tổ chức tốt, từng bước chuyên nghiệp hoá đều được đầu tư tốt và có chiến lược phát triển lâu dài, trong đó nhiều cầu thủ đã nhận được phí chuyển nhượng hoặc tạo điều kiện về công việc, học tập. Với môi trường và tính chất phong trào của giải đấu, đây được coi là một minh chứng cho sự phát triển của giải.
 
Các đại biểu của VFF tham dự buổi lễ cũng đều nhận xét rằng: Sự ra đời của hệ thống Giải Ngoại hạng Hà Nội giúp bóng đá phong trào ngày càng phát triển theo hướng chuyên nghiệp hơn trong cả công tác tổ chức và điều hành giải đấu, góp phần tìm ra nhiều tài năng bóng đá, tạo sân chơi bổ ích cho nhiều thành phần trong xã hội.
 
Hình ảnh: Nhiều ngôi sao sẽ tham gia giải bóng đá phủi Hạng Nhất năm 2018 số 2

Ông Pham Ngọc Tuấn (trái) nhận bóng thi đấu từ nhà tài trợ Động Lực.


Giải bóng đá hạng Nhất Cúp Vietfootball 2018 lần thứ 3 sẽ có 12 CLB đến từ nhiều tỉnh thành phía Bắc tham dự. Trong số đó có 8 đội bóng của mùa giải trước và hai đội xuống hạng từ mùa giải HPL-S5 là FC Dương Nội, FC Hiệp Hòa Group. Ngoài ra giải đấu có hai tân binh mới là FC Mobifone và FC UCE Lê Dương. Các CLB còn lại của giải: FC Quang Trung, FC Du Lịch (Lào Cai), FC Tuấn Sơn (Hà Giang), FC Suzika Hữu Bằng, FC Tô Ký, FC Tùng Ân Hoa Lư, FC Từ Sơn, FC Triều Khúc.
 
Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt từ 16/6 đến 26/8 trên SVĐ Đại học sư phạm Hà Nội., hai đội có điểm số cao nhất sẽ giành quyền thăng hạng lên chơi ở giải HPL năm 2018. Ngoài ra, phần thưởng cho nhà vô địch giải sẽ nhận được 30 triệu đồng, 20 triệu đồng cho đội hạng nhì, 10 triệu đồng cho đội hạng ba.
 
Hình ảnh: Nhiều ngôi sao sẽ tham gia giải bóng đá phủi Hạng Nhất năm 2018 số 3
Cựu cầu thủ Như Thành và Thành Lương tham dự buổi Lễ 
 
Đáng chú ý, một số cựu danh thủ, cầu thủ và các ngôi sao sẽ tham gia thi đấu. Hiện tại giải đã xác nhận trung vệ Vũ Như Thành cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia VN sẽ thi đấu trong màu áo FC Từ Sơn. Ngoài ra, ca sĩ Tuấn Hưng, MC Thành Trung cũng sẽ thi đấu tại giải.
 
Đức Long

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan