rss
Thứ bảy, 24/08/2019 | 14:51 GMT+7

Nhìn lại những giá trị mà ONE Championship luôn tôn vinh

Cập nhật 13:25 ngày 26/05/2019

(ONE Championship™) - Dù quảng bá những trận đấu hay các sự kiện võ thuật của mình theo phương thức hiện đại nhất có thể, nhưng không thể phủ nhận, ONE Championship luôn luôn tôn vinh các giá trị đáng quý của võ thuật truyền thống trong suốt hành trình của mình.

Sự tôn trọng
Đây chắc chắn là điều đầu tiên và cốt lõi trong suốt hành trình ONE Championship mang các trận đấu của mình tới khán giả toàn cầu. ONE khẳng định rằng việc các võ sĩ phải công kích, thu hút sự chú ý của truyền thông bằng những lời lẽ không mấy tích cực về phía đối thủ là điều hoàn toàn không cần thiết ở giải đấu.
Các võ sĩ có thể thể hiện sự tự tin, gửi lời thách đấu tới đối phương, ăn mừng chiến thắng của mình, nhưng tất cả đều dựa trên sự tôn trọng đối thủ cả từ suy nghĩ, lời nói và hành động khiến ONE Championship tạo cho mình một bản sắc riêng. Bản sắc của võ thuật Á Đông được tôn vinh và lưu giữ qua từng thế hệ.
Hình ảnh: Nhìn lại những giá trị mà ONE Championship luôn tôn vinh số 1
Sự hài hòa được thể hiện qua tính nhân văn mà ONE muốn khán giả thấy được trong hành trình của mình.
Tính nhân văn – Sự đa dạng về văn hóa
Nhân văn, những điểm đặc trưng của con người kết hợp với các giá trị lịch sử, văn hóa, truyền thống được ONE Championship đặc biệt chú ý với các võ sĩ cũng như bất kì mảnh đất nào mà giải đấu đặt chân tới.
Hình ảnh hiện đại của các võ sĩ phương Tây, những màn chào sân đặc sắc nhưng cũng không kém phần trang nghiêm của các tay đấm người Thái, tinh thần võ sĩ đạo Nhật Bản, … tất cả đều tập hợp và thể hiện một cách hài hòa ở ONE. Dù tách bạch câu chuyện trong và ngoài võ đài, thế nhưng, đó lại là điểm thú vị khiến khán giả có thể nhận ra, giá trị nhân văn mà mỗi võ sĩ – từng trận đấu mang lại đều rất đa dạng và khác biệt.
Có lẽ, đã rất lâu rồi chúng ta mới thấy có nhiều nền văn hóa cùng tập trung và được gửi tới khán giả ở trong cùng một giải đấu như ONE Championship.
Sự tri ân và truyền cảm hứng
Không thể phủ nhận, phía sau thành công của mỗi võ sĩ là tập hợp của rất nhiều yếu tố, tuy nhiên, phương diện này thật khó có thể bộc lộ nếu khán giả chỉ quan sát vào những cuộc đối đầu khốc liệt của họ trên sàn đấu.
Đây cũng là điều khác biệt mà ONE Championship đã thực hiện trong công cuộc quảng bá cho các võ sĩ của mình. Thay vì tập trung vào những màn kịch, những sự công kích lẫn nhau, ONE thay thế chúng bằng việc giới thiệu những câu chuyện ý nghĩa của các võ sĩ tới khán giả của mình.
Hành trình vượt gian khó của những tay đấm Philippines như Kevin Belingon, Eduard Folayang, những câu chuyện về sự hỗ trợ đã giúp Yodsanklai Fairtex trở thành huyền thoại của làng Muay Thái, hay cảm hứng mà cựu nữ vương Angela Lee muốn gửi tới bé gái ở đất nước Singapore – tất cả đều được ONE mang tới khán giả bằng những hình ảnh, ngôn từ chân thật nhất.
Nhờ những câu chuyện này, ONE đã rút ngắn được khoảng cách giữa các võ sĩ – những chiến binh cuồng nhiệt trên sàn đấu trở nên gần gũi hơn với khán giả của họ. Cùng với đó là sự tri ân tới những con người thầm lặng đã góp phần tạo nên một môi trường võ thuật hòa trộn giữa truyền thống và hiện đại ở giải đấu.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan