rss
Thứ năm, 22/08/2019 | 11:41 GMT+7

Nhóm thanh niên Nhật biểu tình đòi hủy ngày Valentine

Cập nhật 19:34 ngày 12/02/2019

(Tin tức 360) - Đến hẹn lại lên, cứ gần ngày Lễ Tình nhân 14/2, có một nhóm các anh đàn ông kéo nhau ra khu Shibuya, Tokyo để biểu tình phản đối Valentine.

Nhóm người này tự xưng là Kakumei-teki himote doumei (tạm dịch là 'Liên minh đàn ông kém hấp dẫn') nhóm này do một anh tên là Takayuki Akimoto dẫn dắt.
 
Vào ngày thứ 7 vừa qua, họ lại tụ vạ ở Shibuya, gào thét những khẩu hiệu như "Tiêu diệt Valentine đê!" hay "Đập tan chủ nghĩa lãng mạn!", thậm chí cả "Đừng để các công ty bánh kẹo chocolate thao túng bạn"...
 
 
Hình ảnh: Nhóm thanh niên Nhật biểu tình đòi hủy ngày Valentine số 1
Nhóm thanh niên biểu tình phản đối ngày Lễ tình nhân
 
Theo anh Akimoto, người trong nhóm đều tự nguyện tham gia, bất kể F.A hay đã có gấu, có anh ghét Valentine thật, lại có anh chỉ đi cùng cho vui. Tuy nhiên, họ luôn tuần hành trong ôn hòa, thậm chí đón nhận những ánh nhìn tò mò, thích thú của mọi người xung quanh. Cứ như vậy trong 12 năm qua, thậm chí có lần nhóm này còn biểu tình phản đối Giáng sinh, cũng là dịp hẹn hò đặc biệt của thanh niên Nhật Bản.
 
“Chúng tôi không đi tìm các giá trị trong tình yêu theo cách mà xã hội áp đặt. Điều đó (thể hiện tình cảm nơi công cộng) giống như một âm mưu do những người coi chúng tôi là 'cấp thấp' hay thua cuộc thực hiện. Nó khiến chúng tôi cảm thấy khó chịu. Thật không thể tha thứ được”, Akimoto nói thêm.
 
Kakumeiteki Himote Domei cũng thường tổ chức biểu tình phản đối Valentine Trắng, ngày 14/3, khi đàn ông Nhật Bản có nhiệm vụ tặng quà cảm ơn cho những người phụ nữ đã tặng họ socola vào ngày Valentine 14/2. Tuy nhiên, không có cuộc biểu tình nào diễn ra vào ngày 14/3/2018. Cuộc biểu tình ngày 9/2 vừa qua là buổi diễu hành đầu tiên của tổ chức này trong suốt một năm.
 
"Đừng phán xét giá trị của một người dựa trên số socola mà họ nhận được vào ngày Valentine!", anh Akimoto nói và tiếp tục hô to "Việc lấy những người không được ưa thích ra làm trò cười là điều sai trái!".
 
Thực tế, Akimoto và những người bạn trong "Liên minh" không hề tỏ thái độ cực đoan về các cuộc tuần hành phản đối, nhưng họ tin tưởng nhất định vào những giá trị tinh thần mà nó tạo ra. Nhóm nghĩ mình có đóng góp vào xu hướng tặng chocolate cho bạn bè, người thân vào dịp Valentine như một cách thể hiện tình yêu và sự quan tâm, thay vì chỉ tặng riêng cho người yêu.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan