rss
Thứ tư, 22/05/2019 | 08:19 GMT+7

Như Thành mở học viện bóng đá tìm 'truyền nhân'

Cập nhật 17:05 ngày 05/06/2018

(Phong trào) - Nổi danh khi còn làm cầu thủ, nhưng so với lứa thế hệ vàng, sự nghiệp sau khi giải nghệ của cựu trung vệ Vũ Như Thành gặp nhiều sóng gió. Với Như Thành, đó là những trải nghiệm để anh theo đuổi đam mê bóng đá một cách vững vàng hơn, bắt đầu từ đào tạo trẻ tại Trung tâm bóng đá học đường Stars Football, trong vai trò một “thuyền trưởng”.

Như Thành tâm sự rằng, kế hoạch mở một Trung tâm bóng đá học đường dành cho trẻ em không phải là mới, được anh ấp ủ từ cách đây 3 năm trước lúc đang thi đấu cho Tây Ninh.

Tuy nhiên, thời điểm đó Như Thành vẫn đang còn theo đuổi sự nghiệp, điều kiện chưa cho phép nên đành gác lại để chờ một thời điểm thích hợp. Rồi cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam đã đưa ra quyết định giải nghệ sự nghiệp thi đấu. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn 3 tháng tự tay chuẩn bị, nhờ sự hỗ trợ của một vài anh em, Như Thành cuối cùng cũng đã cho ra mắt Trung tâm bóng đá học đường Stars Football.

Hình ảnh: Như Thành mở học viện bóng đá tìm 'truyền nhân' số 1

Tâm nguyện truyền lửa đam mê bóng đá của Như Thành đến với các em nhỏ đã thành hiện thực
 

Trong ngày khai giảng của Stars Football, Như Thành đã rất xúc động khi có sự động viên, chúc mừng của đông đảo những người bạn, đồng đội cũ trước đây như Việt Thắng, Phước Tứ, Thanh Phương, Thành Lương hay Bùi Tiến Dũng.

“Đây là giấc mơ đã trở thành hiện thực! Hy vọng với những gì đã từng trải qua, học được từ bóng đá sẽ giúp tôi truyền những ngọn lửa đam mê, mang đến niềm vui cho các em nhỏ”, Như Thành chia sẻ.

Trung tâm bóng đá trẻ học đường Star Football ra đời cuối năm 2017 và sau 7 tháng hoạt động, đến nay trung tâm đã có 10 điểm tổ chức dạy và học đá bóng, với khoảng 500 học viên được trực tiếp huấn luyện của nhà vô địch AFF Cup 2008.

Hình ảnh: Như Thành mở học viện bóng đá tìm 'truyền nhân' số 2

Các học trò nhí của Như Thành thực sự đã có một môi trường tốt để phát triển

 

Giám đốc Vũ Như Thành cho biết, anh không muốn trung tâm của mình chạy theo số lượng mà muốn làm tốt, bài bản từ chuyên môn tới quản lý, hướng tới sự phát triển bền vững. Theo anh, đó là cốt lõi giúp cho niềm đam mê của bản thân cũng như của các học trò có môi trường tốt để thăng hoa.

Chỉ sau một thời gian ngắn, Vũ Như Thành đã có nhiều học trò được đánh giá cao về tố chất chơi bóng. Cựu trung vệ đội tuyển quốc gia quyết định cho lứa cầu thủ đầu tiên mà mình đào tạo thử lửa tại Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc 2018. Lần đầu tiên Như Thành xuất hiện với tư cách Giám đốc trung tâm bóng đá kiêm HLV trưởng đội Star Football.

Trong đám học trò của mình, Như Thành đặc biệt với tài năng nhí Lương Minh Đức. Đức năm nay mới 10 tuổi, người Gia Lâm. Đức chơi nổi bật ở vị trí hậu vệ. Trong trận đấu hôm qua tại Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc 2018, Đức chơi trọn vẹn cả trận mà không thấy mệt. Điều đặc biệt là chính thầy Như Thành là thần tượng của cậu bé quê ngoại thành Hà Nội này.

Hình ảnh: Như Thành mở học viện bóng đá tìm 'truyền nhân' số 3

Cầu thủ Lương Minh Đức (số 7)

“Con mới học ở trung tâm của thầy Vũ Như Thành một thời gian ngắn. Con học được ở thầy không chỉ chuyên môn, kỹ năng đá vị trí hậu vệ yêu thích mà còn học được tính kỷ luật, đoàn kết đồng đội cũng như sống có trách nhiệm”, Minh Đức hồn nhiên tâm sự.

Gia đình của Lương Minh Đức đặt trọn niềm tin vào con, và muốn được HLV Vũ Như Thành dạy bóng đá lâu dài. Trước sự đam mê của các cầu thủ nhí, chính Như Thành chia sẻ học trò giúp anh hoàn thiện hơn.

"Mình thì không phải người chỉn chu, nhưng giờ với cương vị người thầy, mỗi lời ăn, tiếng nói, cử chỉ phát ra đều phải rất cân nhắc, làm gương cho các cháu. Quả thật cuộc đời mình thay đổi hẳn kể từ khi chuyển sang vai trò một HLV”, Như Thành nói.

 

Diệp Diệp

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan